Bệnh nhân ung thư có những quyền lợi gì khi mua bảo hiểm?

Thứ ba - 18/12/2018 14:47
Bảo hiểm Ung thư đang là sự lựa cho cho nhiều bệnh mắc căn bệnh quái ác này. Bảo hiểm Ung thư có rất nhiều điều khoản mà nhiều người chưa thực sự biết rõ. Bạn sẽ thăc mắc mình sẽ có những quyền lợi gì khi mua bảo hiểm ung thư. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bảo hiểm ung thư.
bệnh ung thư
bệnh ung thư

1. Ai là những người có thể mua được bảo hiểm ung thư ?

Những tổ chức được thành lập và hoạt động đúng theo pháp luật của Việt Nam, tất cả các cá nhân bắt đầu từ  mười sáu  ( 16 ) tuổi trở lên. Hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có năng lực dân sự đây đủ. Là người sẽ cung cấp giấy tờ ký tên trên bảo hiểm ung thư và đóng phí bảo hiểm.

Độ tuổi tham gia bảo hiểm bảo hiểm là từ mười sáu ( 16 ) cho đến năm mươi năm ( 55 ) tuổi. Bạn cũng có thể mở rộng lên bảy mươi năm ( 75 ) tuổi nếu bạn tham gia liên tục từ lúc năm mươi năm ( 55 ) tuổi.

2. Bạn có cần phải trải qua quá trình khám sức khỏe trược khi mua bảo hiểm ung thư không

Thường thi người mua bảo hiểm ung thư sẽ không phải trải qua một cuộc kiểm tra nào cả. Nhưng vẫn có nhưng trường hợp đặc biệt khi công ty bảo hiểm yêu cầu. Các công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về sức khỏe hiện tại của bạn để thuận tiện cho việc làm đơn một cách hợp lý. Bạn bắt buộc phải khai đầy đủ thông tin, chính xác trên giấy yêu cầu bảo hiểm.
 

bệnh ung thư

Bảo hiểm ung thư mang đến cho bạn những chương trình phù hợp với tầng nhu cầu của bạn. Sẽ có các  quyền lợi nổi bật như :

                                + Quyền lợi của bảo hiêm ung thư: 1 tỷ đồng, 500 triệu và 250 triệu đồng.

                                + Số tiền mà công ty bảo hiểm phải trả cho người bị tử vong do bệnh ung thư hoặc do tại nạn là: 12,5 triệu đồng, 25 triệu đồng và 50 triệu đồng.

                                + Đối với số tiền trợ cấp cho nhưng bệnh nhân nằm viện điều trị: 500 nghìn đông/ngày, 1 triệu đồng/ngày và 2 triệu đồng/ngày. Bạn sẽ nhận được tối đa là 60 ngày theo giới hạn của công ty bảo hiểm.

3. Bạn phải có những điều kiện gì để nhận được chi phí của bảo hiểm

Ngay khi bạn nhận được bác sỹ chuẩn đoán là mắc bệnh và tất nhiên là phải có xác nhận của bệnh viện. Công ty bảo hiểm sẽ sẽ chi trả một khoản tiền cụ thể tùy theo từng gói chương trình mà bạn đã đăng ký tham gia. Nếu bạn phải nhập viện thì cũng sẽ có một khoản trợ cấp khi nằm viện. Nếu tử vong do bệnh hoặc tai nan thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền cố định khi bạn chọn chương trình bảo hiểm nào thì sẽ nhận được khoản tiền tương ứng.

Bảo hiểm ung thư chỉ chấp nhận chi trả khi bạn điều trị tại các bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam.

4. Giải quyêt bồi thường sẽ được diễn ra như thế nào.

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay bạn sẽ được hưởng bồi thường một cách nhanh chóng và chính xác. Các yêu cầu của bạn sẽ được chuyển tới Ban BHYT & TNCN của công ty bảo hiểm và sẽ được giải quyết trong vòng 15 ngày nếu bạn đã nộp đầy các chứng từ theo yêu cầu quy định. Cũng có một số trường hợp cần thời gian nhiều hơn để giải quyết nhưng thời gian tối đa không quá 30 ngày.

Bảo hiểm ung thư có tính nhân văn cao, thể hiện mong muốn của các công ty bảo hiểm khi đồng hành chia sẻ vấn đề tài chính với những người bệnh, mang đến cho người bệnh có cơ hội được điều trị và có cơ hội sống cao hơn.
Tham khảo chữa ung thư bằng giao lạnh tại đây: asiancancer.vn/dieu-tri-ung-thu-bang-can-thiep/

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây