Mozilla ra mắt trình duyệt Firefox Focus với tính năng tuyệt vời giúp chặn quảng cáo cho Android

Thứ năm - 22/06/2017 06:27
Sau khi được Mozilla phát hành dành cho iOS vào năm ngoái, trình duyệt web Firefox Focus hiện nay đã có mặt trên Google Play Store với một vài tính năng bổ sung.
Mozilla ra mắt trình duyệt Firefox Focus với tính năng tuyệt vời giúp chặn quảng cáo cho Android

Theo thông tin từ CNET, Firefox Focus hiện tại là một trình duyệt di động có tốc độ duyệt web cực kì nhanh, với việc sử dụng trình duyệt sẽ giúp cho người dùng có thể nâng cao được tính riêng tư cũng như sự đơn giản. Trong số đó, có tính năng nổi bật nhất của ứng dụng chính là sẽ giúp cho người dùng có thể chặn quảng cáo theo dõi hoạt động trực tuyến. Khi đó, những dữ liệu tìm kiếm của bạn trên Wikimedia sẽ không còn bị lưu trữ, trong khi trình theo dõi quảng cáo cũng có thể làm chậm trải nghiệm duyệt web trên thiết bị di động của bạn.

Focus đã đánh dấu được sự quan tâm lớn của cộng đồng trong việc bảo vệ được các dữ liệu cá nhân của người dùng cũng như là phạm vi tiếp cận của các nhà quảng cáo. Trong thời điểm hiện tại, các trình duyệt đã được tích hợp chế độ ẩn danh với mục đích chính là sẽ không cho phép trang web theo dõi hoạt động của người dùng, trong khi Apple và Google đã nói rằng nó sẽ chặn video tự động phát tự động.

Khi sử dụng Firefox Focus, chúng sẽ cho phép người dùng có thể kiểm soát được những thông tin nào được chia sẻ với các công ty bên thứ ba. Với tính riêng tư được mở rộng sẽ cho phép người dùng nhanh chóng xóa được các phiên duyệt của họ chỉ bằng một lần nhấn. Focus sẽ loại bỏ sự lộn xộn bằng cách là nhấn vào tab và menu.

Bên cạnh đó, phiên bản Android của trình duyệt Focus cũng bao gồm trong đó một vài tính năng mới chưa từng có trên iOS. Đối với trình theo dõi quảng cáo này sẽ cho bạn thấy được có tất cả bao nhiêu quảng cáo Focus đã bị chặn. Và trong trường hợp nếu như các trang web không thể tải được thì bạn có thể phải tiến hàng phải vô hiệu hóa trình chặn này.

Cuối cùng, nếu như Focus chạy trên nền của điện thoại thì sau đó bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở là hãy xóa lịch sử duyệt web để từ đó có thể giữ cho các hoạt động của bạn luôn ở chế độ riêng tư.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây