Số 7 và Thực phẩm chức năng nên hay không nên?

Thứ năm - 20/02/2014 23:17
Một số đệ tử Ohsawa như:Michio Kushi, Herman Aihara, Lương Trùng Hưng (Việt kiều Úc), Trần Ngọc Tài, H Long, Ngọc Trâm,…chủ trương hạn chế hay loại bỏ hẳn số 7 (100% gạo lứt với muối mè hay tương thiên nhiên )
Số 7 và Thực phẩm chức năng nên hay không nên?
Số 7 và Thực phẩm chức năng nên hay không nên?
 
Sau khi Ohsawa mất ngày 24/4/1966, một số đại đệ tử Ohsawa như Aihara , Kushi,…đã đi lệch con đường của Ohsawa.
Mục tiêu cao quí của TD (Thực dưỡng)  ngoài việc chiến thắng bệnh tật (mỗi người là BS cho chính mình, không cần BS, Y Tá, DS, BV, thuốc men gì cả…) là nâng cao trí phán đoán để đạt tới trí phán đoán tối cao (siêu việt ) tức là giác ngộ, giải thoát.
Michio Kushi đưa ra cách ăn thấp ngang với số 2 của Ohsawa gọi là TD Tiêu Chuẩn (Standard Macrobiotics) mà LTH gọi TD Hiện Đại ( 50%, 60% ngũ cốc lứt với rau trái và chút cá )
Aihara cũng đưa cách ăn khác cho ăn cá mà không cho ăn thịt gọi là TD theo mùa.
Trần Ngọc Tài đưa ra cách ăn TD xen kẽ kèm TPCN , luân phiên ăn số 7 rồi ăn ra, cứ ra vô như thế cho tới khi lành bệnh. BN suy kiệt hay quá gầy thì không được ăn số 7.
Lương Trùng Hưng là đệ tử Kushi chủ trương ăn TD Hiện Đại với TPCN mà ông nhập từ Úc vào VN. LTH nói từ 1975, cả thế giới không ai dùng số 7 trị bệnh.
Những thầy TD này không bao giờ hiểu số 6,7 trị bệnh và nâng cao trí tuệ vô cùng mạnh mẽ mà không PP nào vượt qua nổi.
Họ muốn làm giàu mau chóng nên kinh doanh TPCN giá trên trời trong hàng ngũ TD mà không nhớ TD là tiết kiệm . TPCN không chữa lành bệnh , chỉ được quảng cáo quá mức ,thậm chí họ thổi phồng tất cả TPCN của LTH nhập từ Úc đều quân bình âm dương . Thật tội lỗi! Những kẻ hoang phí không bao giờ lành bệnh vì chúng phạm luật công bình của trời đất.
Lão Tử khuyên : KHIÊM , KIỆM, TỪ, Phật từ bỏ ngai vàng. Jesus cưỡi lừa là con vật hạ tiện, Ohsawa tự xưng là Samurai không một xu dính túi.
Osho người Ấn Độ tự xưng giác ngộ năm 21 tuổi sống hoang phí với 93 chiếc Rolls Royce và chuyên cơ riêng mà đệ tử dâng cúng cho. Ông này 10 năm cuối đời khốn khổ vì bệnh tật, dùng thuốc giảm đau liên tục và mất năm 59 tuổi.
LTH và TNT lập luận :
-1)Số 7 kiêng khem quá mức sẽ di tới ăn ra quá độ vô cùng nguy hiểm,
-2)Số 7 thải độc quá mạnh có nguy cơ chết người,
-3)Số 7 lâu dài (trên 10 ngày làm suy kiệt,làm thiếu chất )
-4)Số 7 làm hệ tiêu hóa bị liệt. Bao tử không tiêu hóa được rau củ (ăn chút rau sẽ bị tiêu chảy ),vi trùng có ích trong đường ruột bị chết hết, mao trạng ruột bị liệt làm ruột không hấp thu dưỡng chất.
-5)GLMM chỉ chữa bệnh một lần.
-6)Gầy quá, suy kiệt quá không được dùng số 7.Lấy chiều cao tính bằng cm trừ 110.Nếu kết quả lớn hơn trọng lượng thì ăn số 7 sẽ chết người!!!Người nam có cùng trọng lượng và cùng chiều cao như nữ đòi hỏi nam hơn 5 kg mới được vô số 7. Ví dụ :một người cao 160 cm thì 160-110=50. Theo TNT, nếu nữ nặng trên 50 kg mới được ăn số 7, còn nam phải hơn 50+5= 55kg mới được ăn số 7.
+1)Vấn đề kiêng khem, ăn uống điều độ hay quá độ là vấn đề cá nhân ,không ai giống ai.Vô số người không kiêng khem gì cả mà vẫn ăn uống vô độ.
Ohsawa , Phật, Jesus, Lão Tử… đều khuyên ăn uống điều độ. Nhưng vì lòng tham không đáy, con người ăn uống quá độ nên gần như ai cũng khốn khổ vì bệnh. Đến Phật cũng chết vì bệnh kiết lị.
+2)Số 7 thải độc mạnh mẽ …là điều tốt.Vì độc có ra hết thì mới mong khỏi bệnh.Sự thải độc là tự nhiên không làm chết ai cả (có tay TD nào thấy BN ăn số 7 thải độc làm chết người , xin cho số điện thoại). Xổ độc bằng thuốc xổ hay loại độc bằng phẫu thuật có nguy cơ tử vong cao mà người ta vẫn làm để mong kéo dài cuộc sống…
Ăn số 7 và nhịn ăn mới thải độc còn ăn rộng thì không thấy thải độc . 
Do đó PP ăn xen kẽ của TNT có nguy cơ bệnh không bao giờ lành.
BN nặng thì TD Hiện Đại và TPCN không bao giờ trị lành.
Rất nhiều BN ăn xen kẽ, kết hợp TPCN không lành bệnh và họ từ bỏ TD vĩnh viễn.
+3) Số 7 lâu dài làm suy kiệt và làm thiếu dinh dưỡng.
Phát biểu rất sai lầm,hoang tưởng. Vì số 7 thiết lập quân bình âm dương. Cơ thể quân bình tuy có gầy lại bị phán là suy kiệt. Thật tội lỗi!!!
Hãy trải nghiệm đi rồi phê phán. Không ăn được số 7 mà chê bai thật tai hại. Không làm được thì đừng mở miệng nói lảm nhảm ….gây hoang mang…
+4)Số 7 lảm hệ tiêu hóa trong sạch, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn có ích phát triển, còn ăn bậy làm cơ thế dơ bẩn tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn gây hại phát triển.Cơ thể quân bình mà lại cho là làm liệt hệ tiêu hóa, mất khả năng hấp thu, mất khả năng tiêu hóa rau củ…Thật bậy bạ!!!
+5) GLMM chỉ chữa 1 lần, nhất là bệnh ung thư….
Máu dơ thì bệnh tới
Máu sạch thì bệnh lui
GLMM sẽ chữa được vô số lẩn miễn là làm cho máu sạch,quân bình. 
+6)Gầy quá không được ăn số 7!!!
Phải hiểu số 7 là trung đạo, bất cứ bệnh âm hay dương đều trị lành vô cùng kì diệu. Người gầy, người béo đều áp dụng được cả chẳng sợ nguy hiểm, chỉ sợ đến TD quá muộn mà thôi…
Có người theo số 7 sụt 20kg mà lành bệnh.Có người nhịn ăn 35 ngày còn da bọc xương mà lành ung thư.
Có trường hợp BN bị rắn độc có nọc cực âm cắn, nếu ăn số 7 thì e không kịp, ta phải dùng món ransyo (tương trứng gồm quả trứng có trống trộn nước tương theo tỉ lệ 1- ½ để trung hòa nọc rắn quá âm và bôi liên tục tương lâu năm hay Miso lâu năm chỗ vết thương.Trường hợp không có trứng thì cứ cho uống tương lâu năm pha trong trà thiên nhiên hay trà gạo lứt. Phải theo dõi BN để gia giảm liều lượng.
6/2/14 nvt - diepluc

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Số 7 và Thực phẩm chức năng nên hay không nên? Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây