Cậu bé cầm dù nhảy từ tầng 5 xuống bị thương nặng

Thứ năm - 20/04/2017 14:16
Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khi cậu bé do bắt chước nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích đã bung dù đi mưa nhảy từ tầng 5 xuống đất. Hành động trên đã khiến em bị thương nặng.
Cậu bé cầm dù nhảy từ tầng 5 xuống bị thương nặng
Cậu bé cầm dù nhảy từ tầng 5 xuống bị thương nặng
Cứ hàng giờ, hàng phút trên thế giới đã xảy ra hàng loạt các sự kiện, vụ việc khác nhau từ các cuộc họp, hội nghị quốc tế đến các vấn đề văn hoá – xã hội, thể thao, an ninh…

Nổi bật trên phương tiện truyền thông vừa qua là vào ngày 15/4, một cậu bé 7 tuổi sinh sống tại thành phố Côn Sơ, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã hồn nhiên bung chiếc dù đi mưa của mình và không ngần ngại nhảy xuống đất do bắt chước theo hành động của nhân vật hoạt hình mà em đã xem qua trong tivi.

Hành động “dại dột” của cậu bé bộc phát do chưa có suy nghĩ chín chắn cùng với việc chẳng có người thân nào ở nhà trông nom. May mắn thay, khi nhảy xuống em đã rơi vào hệ thống điện bên dưới trước khi bị rớt xuống nền xi măng. Người dân tại khu vực sau khi chứng kiến vụ việc kinh hoàng đã đưa em nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện nhi Đại học Giang Tô. Sau khi cấp cứu, cậu bé bị chấn thương nghiêm trọng nhưng em đã ổn định và không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa.

Trên một video xuất hiện trên mạng xã hội, người phụ nữ được cho là mẹ của cậu bé đã ôm con khóc nức nở trên đường. Tất cả đều do sự thiếu cảnh giác, chủ quan của người lớn dẫn đến sự việc đau lòng này.
Cậu bé cầm dù nhảy từ tầng 5 xuống bị thương nặng

Bài học đắt giá cho mọi bậc phụ huynh có con nhỏ tuổi

Cha mẹ của cậu bé trên đã để em ở nhà một mình và dặn con rằng hãy xem tivi nếu thấy buồn chán. Sau một hồi xem phim, cậu bé đã bắt chước theo hành động của nhân vật và muốn “hoá thân” để có thể hành động y chang như vậy. Sau đó cậy bé đã mở cửa sổ và nhảy xuống trước bao ánh mắt kinh ngạc và hoảng hốt từ nhiều người qua đường.

Qua sự việc trên như gióng một hồi chuông cảnh báo đến những bậc phụ huynh do không ý thức được tầm quan trọng khi để trẻ con ở nhà một mình sẽ nguy hiểm đến mức nào, cùng với việc chủ quan và đặt niềm tin to lớn về việc các em sẽ không bao giờ có những hành động không nên làm. Không nên để các em xem phim hoạt hình quá nhiều bởi chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ, hành động và tự đó dẫn đến việc không kiểm soát được bản thân và tự ý làm những việc làm mà các em cho là rất hay ho, thú vị.

Khi đã làm cha, làm mẹ thì đòi hỏi mỗi người phải biết cách chăm sóc con cái khi các em còn nhỏ tuổi và chưa thể nhận thức được những việc làm của chúng là đúng hay là sai. Để con tự lập tự biết cách chăm sóc mình là tốt nhưng không được nới lỏng, mất chú ý sẽ dễ khiến cho các em tự hành động lung tung ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân. Do tuổi nhỏ nên các em có thiên hướng thích khám phá, muốn hỏi thêm nhiều điều mới mẻ và không biết được những hậu quả khôn lường nào sẽ xảy ra.

Sự việc như một lời cảnh tỉnh về những bậc cha, mẹ có xu hướng luôn để con ở nhà một mình. Hãy luôn theo sát trong mọi hoạt động hằng ngày của con cái để chúng có thể phát triển một cách khoẻ mạnh, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ tác động nguy hiểm nào.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây