Tìm hiểu độ nguy hiểm của virus Ebola

Thứ tư - 13/08/2014 08:35
Virus Ebola bắt nguồn từ Tây Phi và đang phát tán rất nhanh và mức độ xóa sổ hoàn toàn các ngôi làng. Ebola gây ra cục máu đông nhỏ trong mạch máu. Số lượng máu tụ tăng dần, gây tắc dòng máu mà cơ thể lưu thông để nuôi các cơ quan như gan, não, phổi, thận
Tìm hiểu độ nguy hiểm của virus Ebola
Tìm hiểu độ nguy hiểm của virus Ebola
Bộ y tế Việt Nam cho biết hoàn tàn chưa phát hiện được một ca bệnh nào tính tới thời điểm này. Không như những lời đồn trên mạng xã hội.

Bộ Y tế cho biết đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Văn hóa Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan khác tăng cường giám sát chặt chẽ các khách nhập cảnh tại cửa khẩu và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola để có các phương án và biện pháp cách ly y tế kịp thời tránh lây lan dịch bệnh. 

Bộ Y tế cũng đã  và đang tích cực phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới để cập nhật và cung cấp thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh cho các cơ quan thông tấn báo chí để chủ động tuyên truyền cho người dân bình tĩnh, không hoang mang và chủ động có các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế.


Tiếp xúc gần với bất kỳ loại dịch, chất tiết nào của bệnh nhân Ebola đều có thể bị lây. Tuy nhiên, virus này không phát tán qua không khí.


Tìm hiểu độ nguy hiểm của virus Ebola

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Internet

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tinbai.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây