Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013

Thứ hai - 11/09/2017 02:49

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013
Trong bài viết hôm nay, FPTShop gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách tạo gạch đầu dòng trong Word 2013 và cách đánh dấu đầu dòng trong Word 2013 trên máy tính nhé.

Trong bài viết hôm nay, FPTShop gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách tạo gạch đầu dòng trong Word 2013 và cách đánh dấu đầu dòng trong Word 2013 trên máy tính nhé.

 

Cách tạo gạch đầu dòng trong Word 2013

 

Microsoft Word cung cấp cho chúng ta chức năng “Bullet and Numbering” cho phép Word tự động tạo các gạch đầu dòng mỗi khi chúng ta bấm Enter để xuống dòng. Các mẫu kí tự của chức năng này cũng rất đa dạng và cách sử dụng thì lại cực kỳ đơn giản. Trong bài sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng chức băng “Bullet and Numbering” để tạo gạch đầu dòng trong Word 2013.

Bước 1: Các bạn sử dụng con trỏ để chọn quét vùng văn bản muốn tạo gạch đầu dòng trong Word 2013

Bước 2: Nhấn chuột vào nút có hình dạng tam giác ở Bullet Button để hiển thị danh sách các bullet mà bạn muốn tạo gạch đầu dòng trong Word 2013. Bạn có thể chọn bất kỳ ký tự bullet nào có trong danh sách được cung cấp bằng cách nhấn chuột vào nó.

 

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013

Chọn biểu tượng Bullet and Numbering​

 

Bước 3: Nếu bạn muốn danh sách của mình được đánh số, nhấn nút tam giác ở Numbering button thay vì Bullet button để hiển thị một danh sách các số mà bạn muốn gắn.

 

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013 - Ảnh minh hoạ 2

Chọn kiểu Bullet​

 

Tạo danh sách khi bạn soạn thảo văn bản trong Word 2010 và 2013

 

Bạn cũng có thể tạo ra một danh sách liệt kê có gắn bullet khi bạn soạn thảo. Word sẽ tự động định dạng nó. Bạn theo các bước sau:

Bước 1: Gõ *, và sau đó hoặc bạn nhấn phím cách (Spacebar) hoặc nhấn phím Tab trên bàn phím, sau đó bạn gõ phần còn lại là đề mục (hay một cái gì đó) đầu tiên trong danh sách của bạn.

Bước 2: Khi bạn gõ xong đề mục đó, nhấn phím Enter trên bàn phím để nhập mục tiếp theo vào danh sách. Word sẽ tự động định dạng nó.

Bước 3: Lặp lại bước 2.

 

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013 - Ảnh minh hoạ 3

Lặp lại bước 2

 

Bạn cũng có thể tạo ra một danh sách kể cả bằng số khi bạn gõ văn bản. Word sẽ tự động định dạng nó. Bạn theo các bước sau:

Bước 1: Bạn gõ phím số 1, và sau đó bạn nhấn phím Space hoặc Tab trên bàn phím, sau đó soạn phần còn lại của mục đầu tiên trong danh sách số.

Bước 2: Khi bạn đã soạn xong mục đầu tiên, bạn nhấn phím Enter để thêm mục tiếp theo vào danh sách.

Bước 3: Lặp lại bước 2.

 

Xem thêm: Phần mềm soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh

 

Cách tự động tạo gạch đầu dòng trong Work 2013 - Ảnh minh hoạ 4

Tạo danh sách đánh số​

 

Bạn có thể tạo ra các danh sách nằm trong nhau mà còn gọi là đa danh sách. Đơn giản bạn nhấn Tab để đặt các mục trong danh sách phụ. Hãy tự mình thử nhé.

Phía trên, mình đã gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách tạo gạch đầu dòng trong Word 2013 và cách đánh dấu đầu dòng trong Word 2013 trên máy tính rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với FPTShop ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

G.M

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây