10 QUY TẮC CỦA SAM WALTON

Thứ ba - 04/06/2013 22:41

10 QUY TẮC CỦA SAM WALTON

Hơn 13 năm đã trôi qua kể từ ngày Sam Walton - người sáng lập ra Tập đoàn bán lẻ Wall-Mart qua đời, những thành viên trong Công ty vẫn nhắc cho nhau nghe nhiều câu chuyện về ông với niềm tôn trọng sâu sắc. Một trong số các quan điểm của ông vẫn còn được đông đảo nhân viên vận dụng là “10 bí quyết thành công của Sam Walton” được viết trong cuốn sách “Made in America-My story” đồng tác giả với J. Huey, Doubleday.
 

Quy tắc 1:
Hãy bắt tay vào công việc kinh doanh và luôn tin tưởng vào nó. Nếu bạn thật sự đam mê công việc của mình, bạn sẽ luôn phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Và rồi cũng như một cơn sốt vậy, mọi người cũng sẽ nhanh chóng bị cuốn hút theo niềm đam mê và nhiệt huyết ấy.

Quy tắc 2:
Chia sẻ những lợi nhuận bạn gặt hái được với các cộng sự, luôn đối xử với họ như những người bạn. Dần dần họ cũng sẽ đối xử với bạn như thế và bạn có thể thu được nhiều kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Quy tắc 3:
Hãy tạo động lực thúc đẩy mọi người bằng cách đặt ra các mục tiêu cao, khuyến khích sự cạnh tranh và khích lệ những người chiến thắng. Luôn tin tưởng vào sự gia tăng lợi nhuận và phấn đấu vì nó.

Quy tắc 4:
Trao đổi thông tin trong phạm vi có thể với các cộng sự. Việc trao trách nhiệm cho các trợ lý sẽ giúp bạn tận dụng được các kiến thức chuyên môn của họ, đồng thời giúp cho các cộng sự của bạn cảm thấy bạn tin tưởng vào họ và họ sẽ phấn đẩu hết mình để thể hiện bản thân góp cho sự phát triển của công ty.

Quy tắc 5:
Đánh giá cao và tôn trọng việc làm của các nhân viên. Sự thành công của một tập thể được góp sức từ các công việc tưởng chừng như nhỏ bé của mối thành viên. Bạn hãy khen thưởng cho họ bằng những kỳ nghỉ, đề bạt lên chức vụ cao hơn hay chí ít cũng là biểu dương trước tập thể. Sẽ chẳng mất gì mà ngược lại còn rất quý giá.

Quy tắc 6:
Hãy tôn vinh những thành quả đạt được và rút ra bài học từ những thất bại. Đừng nên quá bi quan. Hãy luôn luôn vui vẻ và thể hiện niềm lạc quan dù trong mọi hoàn cảnh. nếu gặp thất bại, hãy dũng cảm chấp nhận nó và đứng lên bước tiếp.

Quy tắc 7:
Lắng nghe tất cả mọi người và khơi gợi để cho họ bộc lộ những quan điểm của mình. Chính những người thật sự biết cách giao tiếp với khách hàng sẽ là những người biết nắm bắt tình huống . Bạn nên học hỏi từ cách thức cũng như khả năng của họ.

Quy tắc 8:
Vượt trên mọi mong đợi của khách hàng. Nếu làm được như vậy, họ sẽ trở thành những khách hành quen thuộc của bạn. Cho họ những gì họ muốn và thêm một chút nữa, thể hiện rằng bạn đánh giá cao họ. Nếu có sai sót phải dũng cảm thừa nhận, bù đắp cho những sai lầm bằng những lời xin lỗi cũng như bồi hoàn các sản phẩm thay thế.

Quy tắc 9:
Biết kiểm soát chi tiêu tốt hơn đối thủ, đây là cách bạn có thể tạo lợi thế cho mình. bạn có thể mắc phải thiếu sót nhưng có thể khắc phục nó bằng cách quản lý công ty hoạt động hiệu quả.

Quy tắc 10:


Hãy thoát khỏi các lối mòn tư duy. Nếu bạn nhận thấy rằng tất cả mọi người đều có cùng quan điểm như nhau trong việc giải quyết một vấn đề, hãy thử tìm ra một hướng đi theo những cách ngược lại mà thật sự phù hợp hơn. Bạn sẽ tự khẳng định được mình bởi điều đó./

Nghe audio 10 bí quyêt thành công!

 


Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Những tin mới hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây