Tích "Ngã 5 chuồng chó"

Thứ ba - 04/10/2016 22:34
Gò vấp là mảnh đất có rất nhiều tích hay. Người dân tỉnh lẻ lên đây sinh sống chưa hẳn ai đã biết "Ngã 5 chuồng chó" là địa danh nào?
Cùng tin bài tìm hiểu tại sao chúng ta có cái tên ngã năm chuồng chó và hiện tại có có cái tên khác là gì?

Tích "Ngã 5 chuồng chó"
Tích "Ngã 5 chuồng chó"
Ngã 5 chuồng chó hiện nay có cái tên là "Ngã 6 Gò vấp" vậy tại sao nó có cái tên ngã năm chuồng chó?

Nhiều bạn đi xe bus hoặc từng nghe cái tên ngã 5 Chuồng Chó mà vẫn không biết vì sao có cái tên kỳ kỳ như vậy.

Ngã 5 chuồng chó là điểm giao thông cũng thường xuyên xảy ra ùn tắc thuộc phường 3 (quận Gò Vấp) với các tuyến đường giao nhau gồm Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Nghi, Trần Thị Nghĩ.

nga nam chuong cho
 

Bùng binh ngã 5 Chuồng Chó nằm trong 10 bùng binh sống động về đêm ở HCM

Nói về cái tên ngã năm Chuồng Chó, sở dĩ có tên gọi hơi lạ như vậy vì trước  năm 1975 khu vực này từng tồn tại một trường huấn luyện chó.

Người dân khi đi qua giao lộ này cũng quen miệng gọi với cái tên ngã năm Chuồng Chó từ đó, thậm chí cho đến ngày này vẫn gọi mặc dù đã đổi tên mới.

Sau năm 1975, trường huấn luyện chó này được xây dựng lại để làm nhà ở. Ngã năm Chuồng Chó cũng được nâng cấp mở rộng thành ngã 6 Gò Vấp.

Cũng theo một tài liệu cũ khác, nút giao thông này vào thời Pháp được gọi là ngã năm Hàng Điệp vì dọc theo 5 tuyến đường lúc bấy giờ có trồng những cây điệp to cao trông rất đẹp mắt.

Đến khi xây dựng trường huấn luyện chó người dân mới dần chuyển sang gọi ngã năm Chuồng Chó.

Như vậy tên mới cũa ngã 5 Chuồng Chó là  ngã 6 Gò Vấp. Tuy nhiên theo cách gọi cũ của người dân nơi đây nó vẫn là ngã 5 Chuồng Chó. Điển hình là đi xe bus chả người phụ xe nào gọi là ngã 6 Gò Vấp cả.

Tác giả bài viết:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tinbai.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây