Ông bố CỨNG NHẤT năm: “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!”

Thứ ba - 18/04/2017 13:45
Bức tâm thư “DẬY SÓNG” bố gửi con trai bắt đầu bằng câu nói in đậm “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!”
Ông bố CỨNG NHẤT năm: “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!”
Ông bố CỨNG NHẤT năm: “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!”
ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!
Gửi con trai yêu quý!

 
25 năm trước, bố mẹ đã rất vui vì biết có mày trong cuộc đời. Niềm vui ấy cứ lớn dần lên theo từng ngày, đến khi mẹ mày nắm tóc bố kêu gào và tòi ra mày với “bộ ấm chén” to tướng. Mày càng lớn, càng cao to, đẹp “giai” lại học giỏi. Đúng là gen của bố!

25 năm trôi qua, mày học hết cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi đại học. Tốt nghiệp xong, có công việc ổn định. Bố mẹ cứ nghĩ mày sẽ xách về cho bố mẹ ngay một nàng dâu ưng ý. Nhưng con ơi, sao mấy đứa mày đưa về đứa nào cũng “tuyệt vời” quá vậy hả con?

Như con Lan tuần trước mày đưa về nhà. Nó “duyên” quá con ạ! Chưa nhìn thấy người đã nghe thấy tiếng. Nghĩ cũng tài thật! Nó cười suốt cả ngày mà không biết chán. Kể chuyện vui cũng cười, nói chuyện buồn cũng cười. Đến nhà chưa gì đã ngồi tọt vào cái ghế massage cao cấp bố mua cho mẹ bấm và rung như đúng rồi. Lúc ăn cơm, vì tiếng cười của nó mà mẹ con bị nghẹn. Thấy mẹ nghẹn nó lại càng cười lớn, bắn hết cả canh với rau vào mặt bố.

Hay như con Hoa mày dẫn về tháng trước. Con bé đến là xinh xắn mà sao chân lại ngắn đột biến vậy hả con? Sau này mày có mua quần áo hay váy vóc cho nó lại mất công đi cắt gấu, tốn một mớ tiền. Mà chân ngắn nó ngắn như thế kiểu gì cũng hay đeo giày cao. Như cái đôi nó đi hôm đến nhà mình chơi cũng phải đến hơn chục phân. Gót thì nhọn hoắt, nó mà vô ý dẵm cho một cái thì mày mất chân con ạ!Nhắc cái Hoa lại nhớ đến cái Nhài. Mày là đứa con trai ưu tú, là niềm tự hào của cả dòng họ chứ có phải là “bãi cứt trâu” đâu. Bố công nhận là con bé đẹp, thân hình chuẩn. Nghe nó nói thì gia đình cũng gia giáo có của ăn của để. Nhưng con ơi, nó  kiêu kỳ quá! Bố không biết mày yêu thích gì ở cái mặt đầy son phấn lúc nào cũng vênh thượng lên của nó.

Con trai ạ, yêu hotgirl không hề đơn giản. Mày lấy nó về sẽ phải chi đủ thứ tiền: son, phấn, quần, áo, váy, giày… Nó chỉ lượn một vòng cũng đi tong cả tháng lương, có khi cơm với mắm mày cũng không có mà ăn đâu con ạ. Đấy là chưa kể: mặt nó lúc nào cũng nhìn lên trời như thế. Nhỡ phải cơn gió độc, mày lại mất tiền cho nó đi châm cứu, chỉnh hình.

Con ạ, bố mẹ chỉ có mình mày, cũng muốn mày ổn định công việc rồi kết hôn. Nhưng chọn vợ không thể qua loa được con ạ. Bố khuyên mày thật lòng “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY”. Khổ lắm con ạ!

 
ông bố của nam

Mẹ mày đảm quá! Suốt ngày nấu nướng, đông tây kim cổ cái gì mẹ mày cũng nấu được. Mà khổ hơn là nấu cái gì cũng ngon! Lại sợ béo lúc nào cũng lo giữ dáng mua hết máy giảm béo này đến đai massage kia tốn kém lắm con ạ. Bố đành phải từ giã “body” siêu chuẩn, đeo lên người cái bụng phệ “mãn tính”. Khổ lắm con ạ!
Mẹ mày chăm quá! Hồi độc thân, bố cũng chăm lắm, cũng nấu nướng, cũng giặt giũ. Nhưng lấy mẹ mày về, bà ấy làm hết mọi việc. Bố mày đâm ra lười biếng, cái bụng càng ngày càng to. Tập thể dục cũng không bé nổi. Mất hết cả vẻ đẹp “giai” ngày nào của bố! Khổ lắm con ạ!

Mẹ mày ngoan quá! Trước khi lấy mẹ mày, bố cũng đọc bao nhiêu sách vở, chuẩn bị tinh thân cả nửa năm để đối phó với chuyện mẹ chồng nàng dâu. Ấy vậy mà từ lúc cưới, mẹ mày với bà nội chả bao giờ cãi nhau. Mẹ mày ngoan hiền, bà nội còn quý mẹ hơn cả bố. Cái gì cũng chỉ nghĩ cho mẹ mày. Ra rìa, khổ lắm con ạ!
Mẹ mày đẹp quá! Lúc bố cưới mẹ, cả đám thanh niên trong làng nhìn theo “thèm chảy rãi”. Mẹ mày là hoa khôi nên nhiều người theo đuổi lắm. Nếu như bố không cao to đẹp “giai”, chung tình lại tài giỏi thì chắc cũng không tán nổi mẹ mày đâu. Cưới mẹ mày, đưa đi đâu cũng được khen. Mũi vừa xẹp xuống đã phải phồng lên. Khổ lắm con ạ!

Đừng thấy bố hài hước mà nghĩ bố đang đùa. Làm thằng đàn ông, chọn vợ tất nhiên là phải xinh một chút, đảm một chút, ngoan một chút, chăm một chút.. Vợ mà xấu quá, nhan sắc của con mày chắc sẽ “đẹp” lắm! Vợ mà đoảng quá, lười quá. Về đến nhà chắc chả khác gì chui vào cái chuồng lợn, mà đỏm dáng quá suốt ngày chỉ lo đi spa, m
atxa, shopping hay tắm trắng làm đẹp có mà tèo. Vợ mà ngu quá mày nói mười câu nó chẳng hiểu được một câu. Còn khổ hơn cả khổ qua!
Mẹ mày tốt quá, tại sao bố lại khuyên không nên chọn người như mẹ mày? Đơn giản thôi! Vì mẹ mày chỉ có một, và bố mày đã hốt mất. Nếu bố khuyên mày tìm người như mẹ thì chắc cả đời này tao cũng không có cháu bế. Nên chỉ cần tìm đứa nào bằng nửa mẹ mày là tốt lắm rồi con ạ! À bố quên chưa giới thiệu mẹ con làm ở đây này chuyên bán đồ làm đẹp nên sành điệu và thời trang lắm bố cứ phải theo mướt thôi.

Nhớ! Vợ chồng sống với nhau, không chỉ yêu mà còn phải thông cảm, thấu hiểu và hỗ trợ nhau trong mọi chuyện. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tiến xa hơn. Con phải chắc chắn, con có thể là người chồng, người cha, người bạn, người anh tốt của bạn đời và ngược lại.

Tái bút:Dù sao thì ba cái đứa mày dẫn về bố mẹ không duyệt được đứa nào, nên chúc con may mắn lần sau con nhé! Yêu con!

Mẹ mày nhắn là đừng đưa cái Lan về nhà chơi nữa!
 
Ký tên,
Bố đẹp giai

Tác giả bài viết:

 Từ khóa: ông bố cứng nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Ông bố CỨNG NHẤT năm: “ĐỪNG CHỌN VỢ GIỐNG MẸ MÀY!” Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây