Cách sạc điện thoại Iphone để kéo dài tuổi thọ của pin

Thứ tư - 30/03/2016 15:18
Đa số các bạn trẻ đều dùng điện thoại Iphone đến mức tối đa khiến pin luôn trong tình trạng 0%. Điều này cực kì gây hại cho điện thoại của bạn. 
Cách sạc điện thoại Iphone để kéo dài tuổi thọ của pin
Cách sạc điện thoại Iphone để kéo dài tuổi thọ của pin
Tuổi thọ của pin iPhone được tính bằng số lượng vòng lặp sạc và xả nhất định, nếu vượt qua số vòng lặp đó thì chất lượng pin sẽ bị giảm xuống rất nhiều.
Pin iPhone có vòng đời khoảng 400 lần sạc và xả, sau đó dung lượng thực của pin sẽ giảm xuống khoảng 20%.
Vì vậy, bạn không nên sạc pin iPhone của mình qua đêm hoặc sử dụng cho đến khi pin xuống mức 0% và tắt nguồn vì cạn pin.

Với việc thường xuyên để điện thoại tắt nguồn vì cạn pin thì lúc đó, viên pin của bạn rất dễ có nguy cơ rơi vào tình trạng xả sâu. Điều này làm cho pin mất đi khả năng giữ lại năng lượng khi được sạc và nó còn có thể là nguyên dân gây ra tình trạng đoản mạch.
​Ngoài ra, khi bạn sạc pin iPhone quá lâu nhưng lại không ngắt sạc khi pin đã đầy, bạn có thể làm cho dung lượng thực của pin bị giảm nhẹ.

 
sac-iphone-theo-phong-cach-phu-thuy-goi-ran

Hãy sạc pin iPhone theo cách này
Bạn nên giữ cho pin của bạn luôn nằm trong mức từ 50% – 80%. Với mức pin như vậy, thì khi bạn bắt đầu quá trình sạc pin, viên pin sẽ không tính quá trình đó như một vòng lặp sạc – xả đầy đủ. Vì thế sẽ giúp cho viên pin của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

Mỗi tháng bạn nên sạc pin đầy 100% và sử dụng cho đến cạn pin, điều này giúp cho pin thực hiện đầy đủ 1 vòng lặp (sạc đầy và sử dụng cạn pin) và có thể giúp pin hoạt động với hiệu quả cao nhất. 


 
iPhone5s%20(1)

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Tổng hợp

 Từ khóa: tình trạng, đa số, tối đa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây