Thực hư Tổng thống Trump miễn visa du lịch cho Việt Nam

Thứ năm - 16/02/2017 04:39
Nhiều người Việt Nam đã cảm thấy rất phấn khích vì thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn visa khi du lịch tới Mỹ cho công dân Việt Nam. 
Thực hư Tổng thống Trump miễn visa du lịch cho Việt Nam
Thực hư Tổng thống Trump miễn visa du lịch cho Việt Nam
Theo trang web này, đây là “một sự thay đổi trong chính sách visa đối với những người châu Á khi tới Mỹ, cho phép những người mang quốc tịch châu Á ở lại Mỹ trong vòng tối đa 180 ngày với mục đích du lịch hoặc kinh doanh, quá số ngày trên sẽ cần có visa”.

Cũng theo trang web trên, Tổng thống Trump khẳng định động thái trên “nhằm tăng cường thương mại giữa Mỹ và châu Á”.

Chính sách miễn visa này đã được đưa ra trong cuộc thảo luận khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới thăm ông Donald Trump chỉ vài ngày sau khi vị tổng thống thứ 45 của Mỹ nhậm chức, trang web trên khẳng định thêm.

Nhiều người không xác nhận nguồn tin đã nhanh chóng tin rằng đó là sự thật. Tuy nhiên, những nguồn tin uy tín khác đã nhanh chóng xác nhận rằng thông tin trên là không chính xác nhằm chấm dứt những tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia và Thái Lan cũng đã đăng lên mạng xã hội những tuyên bố khẳng định rằng Tổng thống Donald Trump chưa từng ký sắc lệnh nào như trên.

thông báo của nhà trắng về visa du lịch


“Những thông tin về việc Tổng thống Trump cho miễn visa cho tất cả công dân châu Á (Việt Nam) tới Mỹ là sai sự thật”, Đại sứ quán Mỹ ở Bangkok, Thái Lan viết, kèm theo đó là một đường link dẫn tới một website chính thức của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ hướng dẫn những thủ tục cho người muốn nhập cảnh vào Mỹ.
 

Nhiều người nhận thấy tin tức do trang web Inquirer Local Reports là giả bởi mới đây, ông Trump mới ký sắc lệnh cấm nhập cảnh với công dân từ 7 nước bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria. Sắc lệnh trên đã nhận được cả sự phản đối và ủng hộ từ dư luận Mỹ cũng như các nước khác, đặc biệt là những nước có tên trong danh sách trên.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây