Lấy thẻ công vụ đặc biệt ra để xin xỏ CSGT bỏ qua

Thứ năm - 22/06/2017 06:21
Khi bị CSGT yêu cầu xuất trình kiểm tra giấy tờ, ông Khánh đã ngay lập tức xuất trình ra thẻ Công vụ đặc biệt trong đó có nhiều dấu hiệu được cho là thẻ giả nên lực lượng đã mời ông về trụ sở làm việc.
Lấy thẻ công vụ đặc biệt ra để xin xỏ CSGT bỏ qua

Ngày 21-6, Thượng tá Văn Công Lạc, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, hiện cơ quan đang làm rõ vụ giả mạo thẻ công vụ đặc biệt; thẻ Cố vấn Ban chiến lược Trung ương vừa được lực lượng CSGT Công an TP Phan Thiết phát hiện và tiến hành thu giữ.

Trước đó vào trưa ngày 9-6, lực lượng CSGT Công an TP. Phan Thiết khi đang thi hành nhiệm vụ đã phát hiện xe ô tô biển số 61A – 253.13 vi phạm tốc độ nên đã ra hiệu cho dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Trên ô tô gồm lái xe là Nguyễn Hoàng Oanh (ngụ phường 14, quận 10, TP. HCM) và ông Nguyễn Văn Khánh. Sau khi dừng xe, ông Khánh đi ra và ngay lập tức rút thẻ “Công vụ đặc biệt”, sau đó ông đã yêu cầu CSGT bỏ qua lỗi vi phạm này vì đang trong quá trình thi hành nhiệm vụ đặc biệt, thời gian gấp gáp.
 

1498016882 the1rifq zxxa


Qua bước đầu kiểm tra thì lực lượng CSGT đã phát hiện thẻ có dấu hiệu bất thường nên ngay lập tức đã yêu cầu ông Khánh về trụ sở làm việc. Tại đây, ông Khánh đã xuất trình một số giấy tờ như: Căn cước công dân, thẻ “Công vụ đặc biệt” mang tên là Nguyễn Văn Khánh do ông Trần Tử Quang, thủ trưởng Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương ký. Ngoài ra, ông Khánh còn đưa ra cả thẻ thủ trưởng của mình.

Thẻ công vụ đặc biệt của ông Khánh được hưởng các quyền bất khả xâm phạm; sẽ được trưng dụng, sử dụng các phương tiện giao thông, phương tiện đặc chủng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Nhưng riêng mặt sau thẻ thủ trưởng Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương lại in hình vô cùng đặc biệt là hình hai con cọp! Chính điều này đã tố cáo đây là thẻ giả.
 

1498016882 the4yxfg elsv


Qua quá trình làm việc, ông Khánh đã thừa nhận là mình chỉ biết lãnh đạo Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương là ông Trần Tử Quang hiện có trụ sở tại Hà Nội nhưng ông không rõ địa chỉ là ở đâu.

Bên cạnh đó, ông Khánh còn khai là ở khu vực phía Nam có hai thành viên được cấp thẻ là ông Khánh và vợ của ông.

Ông Khánh đã khai rằng vợ chồng ông đã làm việc cho Tổ công tác đặc biệt tính từ thời điểm năm 2016 với nhiệm vụ chính là liên lạc và giúp việc cho cấp trên. Trước năm 2016, ông Khánh phụ việc cho công ty của vợ (ở quận Tân Phú, TP. HCM).

Thẻ “Công vụ đặc biệt” được Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương cấp cho ông từ năm 2016 và chúng chỉ có thể xuất trình khi đi đường để lực lượng cảnh sát giao thông có thể tạo điều kiện thuận lợi, nhưng khi được hỏi thì ông không nói được mình đang làm nhiệm vụ đặc biệt gì.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây