Tuyến cáp quang biển APG hiện đang gặp sự cố

Thứ năm - 22/06/2017 21:02
Đại diện VNPT đã xác nhận tuyến cáp quang biển APG hiện vừa gặp sự cố, chúng khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế qua hướng này trở nên vô cùng khó khăn.
Tuyến cáp quang biển APG hiện đang gặp sự cố

Theo đó, đại diện VNPT cho biết vào chiều tối ngày 20.6, tuyến cáp quang biển APG với hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế (Mỹ, Nhật, Hồng Kông) đã gặp phải sự cố, với sự cố này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ kết nối Internet quốc tế vào một số giờ cao điểm.

Hiện tại thì VNPT đang trong quá trình phối hợp với các đối tác quốc tế để xác minh nguyên nhân sự cố là gì và đang có kế hoạch cụ thể về việc xử lý lỗi, khắc phục sự cố sớm nhất có thể để đảm bảo tốc độ truy cập cho người dùng Internet, hạn chế đến mức thấp nhất mức thiệt hại do sự cố này gây nên.

Với sự cố có thể sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng kết nối đi quốc tế và trong đó đặc biệt là kết nối tại các tỉnh miền Trung. Hiện VNPT đã chủ động thực hiện việc định tuyến các kênh của khách hàng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3, AAG và tuyến CSC (cáp chạy trên đất liền).

Được biết, hiện tại APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa của tuyến cáp quang này lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp APG có chiều dài là 10.400 km, chúng được đặt ngầm dưới Thái Bình Dương. Tuyến cáp quang APG hiện đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, trong đó bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây