5 cách kiếm tiền online lừa đảo mà bạn không nên dính vào

Thứ tư - 30/03/2016 15:14
Các hình thức lừa đảo thông qua Kiếm tiền online là muôn hình vạn trạng, diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau, thay đổi thường xuyên theo thời gian, dưới đây là hợp một số hình thức, mọi người biết mà cảnh giác mọi người nha.
5 cách kiếm tiền online lừa đảo mà bạn không nên dính vào
5 cách kiếm tiền online lừa đảo mà bạn không nên dính vào
1. Giả mạo người uy tín để lừa đảo

Lợi dụng lòng tin, nhiều kẻ đã lập nick FaceBook hay các tài khoản giả mạo của họ, với ảnh đại diện, ảnh bìa, các hình ảnh cá nhân, bài viết trên dòng thời gian... 

Sau đó chúng chủ động nói chuyện, yêu cầu bạn mua bán hàng hóa (quần áo, giày dép, card điện thoại,...) trên mạng hứa là mua/bán hàng hóa nếu bạn sơ ý không kiểm tra kỹ, thì đã mắc mưu của kẻ lừa đảo rồi.

2. Đọc email quảng cáo


Cách kiếm tiền online này là đọc từng email và nhận điểm 1 loạt email quảng cáo mỗi ngày. Mình khuyên các bạn không nên kiếm tiền theo cách này, scam thì nhiều mà chân chính thì ít, mất thời gian check mail mà tiền kiếm được thì chẳng bao nhiêu.

3. Chia sẻ tài liệu (PTU)


Đây là một cách kiếm tiền online cũng khá hay, bạn chia sẻ tài liệu cá nhân của bạn, nếu người khác thấy cần tài liệu của bạn thì họ sẽ trả tiền để download và bạn nhận được tiền.Hình thức này tốt nhưng bạn có thể vướng vào rắc rối với bản quyền. Đặc biệt là nếu bạn upload những tài liệu của người khác để kiếm tiền, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật đấy.

4. Chứng khoán, ngoại hối (Forex), betting


Cách kiếm tiền online này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh, nhưng không bền vững, rủi ro cao và có nhiều khả năng chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cẩn thận.


5. Ví điện tử (WebMoney và PayPal)

WebMoney và PayPal là một ví tiền điện tử Online, lần lượt có trụ sở chính ở Nga và Hoa Kỳ. Nó giúp trao đổi tiền tệ dễ dàng giữa những người sử dụng loại ví tiền điện tử này trên khắp thế giới. 

Đối với những người kiếm tiền online thường sử dụng các loại ví tiền điện tử này, để nhận thanh toán quốc tế, rồi từ đó chuyển tiền về các ngân hàng Việt Nam. Quá trình các bạn tiến hành trao đổi, mua bán để chuyển tiền về Việt Nam, là cơ hội để kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Một số hình thức khác như: giới thiệu bạn bè vào hệ thống rồi viết bài thật nhiều, upload ảnh kiếm tiền, kiếm tiền bằng việc giới thiệu người truy cập trang web…. Tất cả đều lừa đảo là phần nhiều, những site uy tín rất ít và khả năng kiếm thêm thu nhập một cách bền vững từ những cách trên là rất thấp.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây