Nghiên cứu chỉ ra rằng doanh nhân thành đạt thường là do gia đình giàu sẵn

Thứ tư - 13/04/2016 10:02
Nếu bạn chưa thể giàu, bạn đừng có nghĩ mình ngu dốt hay chưa chịu cố gắng.Lỗi một phần cũng là do bạn được sinh ra trong một gia đình nghèo thôi. Bởi theo một nghiên cứu, nhiều người thành công là nhờ tự lực phấn đấu, nhưng phần lớn vẫn là những người có nền tảng tốt rồi.
Nghiên cứu chỉ ra rằng doanh nhân thành đạt thường là do gia đình giàu sẵn
Nghiên cứu chỉ ra rằng doanh nhân thành đạt thường là do gia đình giàu sẵn
Khi nhu cầu cơ bản được đáp ứng bạn sẽ thoải mái sáng tạo. Khi biết mình có một điểm tựa vững chắc bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Chúng ta đang ở trong thời đại mà các doanh nhân được sùng bái một cách thái quá. Chúng ta "phân tích" Tory Burch, "mổ xẻ" Evan Spiegels để tìm ra một công thức hay những đặc điểm tính cách cần có để thành công. Số lượng doanh nhân ngày càng tăng khi nhiều sinh viên sẵn sàng bỏ học để khởi nghiệp.

Nhưng trong tất cả những bài viết về doanh nhân đều thiếu một chi tiết quan trọng đó là hầu hết các doanh nhân đều xuất thân từ gia đình khá giả hoặc có những khoản thừa kế giúp họ ổn định về mặt tài chính. Sự đảm bảo về mặt tài chính giúp các doanh nhân sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Đây là một lợi thế quan trọng. Khi nhu cầu cơ bản được đáp ứng bạn sẽ thoải mái sáng tạo. Khi biết mình có một điểm tựa vững chắc bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
"Rất nhiều nhà nghiên cứu đồng ý rằng thành công của một doanh nhân trong kinh doanh phụ thuộc vào tiền bạc nhiều hơn là tài năng", Andrew Oswald, giáo sư Đại học Warwick, chia sẻ. "Gene thực sự có ảnh hưởng trong kinh doanh và mọi vấn đề trong cuộc sống nhưng không nhiều", ông nói tiếp.

Ross Levine và Rona Rubenstein của Đại học California đã phân tích những đặc điểm chung của các doanh nhân trong một bài báo hồi năm 2013 và phát hiện ra rằng hầu hết doanh nhân là nam giới, da trắng, có học vấn cao. Levine nói với Quartz: "Nếu một người không có xuất thân gia đình giàu có, cơ hội trở thành doanh nhân thành đạt sẽ giảm đi".


nghien-cuu-chi-ra-rang-doanh-nhan-thanh-dat-thuong-la-do-gia-dinh-giau-san


Một nghiên cứu mới của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia cho thấy các yếu tố môi trường có ảnh hưởng nhiều nhất tới hành vi. Do vậy, khả năng chấp nhận rủi ro sẽ suy giảm dần theo thời gian.

Khả năng phục hồi cũng là một đặc điểm cực kỳ cần thiết trong con đường tiến tới thành công của các doanh nhân. Nhiều doanh nhân chỉ thành công sau khi thất bại vài lần.

Với công việc sáng tạo rất ít người có thể khởi nghiệp, chấp nhận mạo hiểm. Nhiều sáng lập startup sáng tạo không nhận lương trong thời gian dài. Theo Kauffman Foundation, chi phí trung bình để khởi động một startup lên tới 30.000 USDDữ liệu từ Global Entrepreneurship Monitor cho thấy hơn 80% vốn cho các doanh nghiệp mới tới từ tiền tiết kiệm cá nhân hoặc huy động từ bạn bè và gia đình.


nghien-cuu-chi-ra-rang-doanh-nhan-thanh-dat-thuong-la-do-gia-dinh-giau-san

"Theo đuổi giấc mơ là một lựa chọn mạo hiểm", một phụ nữ 31 tuổi giấu tên điều hành mạng xã hội doanh nhân ở New York chia sẻ. "Rất nhiều bạn trẻ bị truyền thông thuyết phục rằng họ có thể theo đuổi giấc mơ của mình bất cứ lúc nào. Đó là một sự lừa dối".

Bạn có thể thành công nếu làm việc chăm chỉ nhưng nếu có một nền tảng vững chắc mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây