Vợ mang tiền về gửi "quỹ đen" cho mẹ đẻ suốt 12 năm và cái kết hơn 4 tỷ

Thứ tư - 13/04/2016 09:03
Các mẹ có quỹ đen chưa? Nếu chưa, hãy áp dụng cách tiết kiệm và gửi quỹ đen như một mẹ duới đây nhé. Đảm bảo vài năm là các mẹ có nhà to cửa rộng
Vợ mang tiền về gửi "quỹ đen" cho mẹ đẻ suốt 12 năm và cái kết hơn 4 tỷ
Vợ mang tiền về gửi "quỹ đen" cho mẹ đẻ suốt 12 năm và cái kết hơn 4 tỷ
Lên kế hoạch “quỹ đen”

Chị Duyên kể, hai vợ chồng chị đều quê ở Phúc Thọ (Hà Nội) lúc cưới phải dùng tiền hai bên gia đình rồi vay họ hàng thêm 15 cây vàng nữa, để mua một căn hộ tập thể cũ rộng 39m2, mục đích là để có chỗ chui ra chui vào đỡ phải đi thuê.Nhờ vay vậy mà biết suy nghĩ cách tiết kiệm tiền trả nợ, chị không nói chồng biết nhưng tự bày sẵn kế hoạch luôn:
 • Vợ: lương và phụ cấp luôn là 16 triệu đồng/tháng (nhờ làm công ty nước ngoài). Chị tằn tiện sinh hoạt trong 6 triệu/tháng, không mua sắm quần áo, các thứ linh tinhchị để ra 10 triệu đồng gửi về cho mẹ đẻ chị giữ hộ làm "quỹ đen", cộng với khoản tiền thưởng 63 triệu mà chị được lĩnh vào những ngày lễ tết hàng năm.
 • Chồng: 8 triệu đồng (trước đó có 6,5 triệu/tháng). Số tiền này được bỏ riêng ra, mỗi tháng đánh được 1 chỉ vàng để dành trả nợ, còn lại đập vào chi tiêu sinh hoạt, tiền học của con. Tiền lương thưởng của chồng cũng được tính toán cho việc chi tiêu lễ Tết, biếu bố mẹ hai bên nội ngoại.

Nỗi đau trong suốt 12 năm:

 
 • Một năm chị chỉ dám sắm 1-2 bộ quần áo cho mỗi thành viên, hoặc khi nào quần áo rách thì mua đồ mới chứ không có chuyện chạy theo mốt này mốt nọ.
 • Tháng nào hiếu hỷ nhiều, tiền tiêu tốn kém vợ chồng tôi 'chiến tranh lạnh' liên tục bởi chồng tôi không biết tiền đâu hết, trong khi mỗi tháng tổng thu nhập lên đến hơn 20 triệu mà chỉ dùng tiền đi mua có 1 chỉ vàng về trả nợ”, chị nói.
 • Khi thì chồng chị nghi ngờ việc “gửi mẹ đẻ để tiết kiệm hay là ngấm ngầm cho tiền mẹ đẻ” của chị đến cả thời gian sau đó khi thì chồng chị biết chị gửi tiền cho mẹ đẻ lập "quỹ đen" thì mối nghi mới hết.

Quá trình hình thành bao tiền tỷ

Cứ mỗi tháng, 10 triệu cộng với khoảng tiền thưởng 63 triệu/năm, chị gửi vào được “quỹ đen” 183 triệu đồng. 
 • Năm 1, “quỹ đen” được 183 triệu (cố định mỗi năm đều tiết kiệm 183 triệu)
 • Năm thứ 2, mẹ chị đem số tiền đó đi cho vay lãi với lãi suất 10%/năm, cuối năm thu lãi cả gốc lẫn lãi về được hơn 200 triệu. Như vậy, cộng thêm số tiền mỗi năm đều đặn tiết kiệm được 183 triệu thì tổng cộng “quỹ đen” là 383 triệu. Năm thứ 3, chị tiếp tục thực hiện gửi như năm thứ 2. Rồ cứ vậy lại đem số tiền đó đi cho vay, với mức lãi suất vẫn là 10%/năm. Rồi lần lượt cũng thế qua các năm.
 • Năm thứ 12 năm liên tiếp, số tiền chị thu về lên tới gần 4 tỷ đồng.

Niềm vui sau khi vác bao tiền về
 • Hai vợ chồng chị cấp tốc lên kế hoạch mua một chiếc ô tô dưới 1 tỷ để tiện đi lại
 • Đổi sang một căn hộ chung cư rộng hơn: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp để chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2 của mình.
 • Ngôi nhà tập thể cũ anh chị đang tính: một là cho thuê, hai là bán đi lấy tiền cho vay lãi.

Bên cạnh đó, anh chị tiếp tục lên kế hoạch lập “quỹ đen” lần 2. Lần này, khoản tiền để gửi vào "quỹ đen" vẫn là 10 triệu đồng/tháng bởi khoản nợ vay mua nhà sau 12 năm đã trả hết.Từ bây giờ, toàn bộ tiền lương của chồng chị dùng để chi tiêu ăn uống, sinh hoạt. Nhưng với bản tính tiết kiệm, nghĩ tới khoản nuôi xe chị lại thấy muốn tính toán lại với cái ô tô đi chỉ có hao mà không sinh lời.

Tôi thấy tôi tiết kiệm, chị vợ này còn tiết kiệm và khôn khéo hơn nữa. Ôi chỉ biết dùng 2 từ BÁI PHỤC!

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây