Các thủ thuật trên máy tính đơn giản nhưng tiện ích vô cùng

Chủ nhật - 16/04/2017 22:08
Ngày nay, những chiếc máy tính đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người, chúng thiết yếu từ mọi khía cạnh giải trí cho đến công việc, từ những việc đơn giản nhất cho đến phức tạp trăm bề. Có thể nói, máy tính đã góp phần rất lớn nhằm rút ngắn thời gian cũng như giúp con người tăng năng suất công việc. Sử dụng máy tính nhưng liệu bạn có biết về những thủ thuật trên máy tính hay chưa? Chúng tuy đơn giản nhưng giúp ích rất nhiều cho người dùng.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thủ thuật trên máy tính mà bạn cần biết thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Các thủ thuật trên máy tính đơn giản nhưng tiện ích vô cùng
Các thủ thuật trên máy tính đơn giản nhưng tiện ích vô cùng
Như một loại “vũ khí chiến lược” tất yếu trong đời sống, máy tính ngày nay là vật dụng không thể thiếu và quan trọng hàng đầu mang lại những tiện ích to lớn góp phần thay đổi mọi mặt trong đời sống con người. Trong thời đại kỷ nguyên số hoá cực kì phát triển, việc không sở hữu cho mình những chiếc máy tính sẽ khiến con người ta trở nên lạc hậu, thậm chí là tụt hậu.

Tuy nhiên nếu như bạn đang nắm quyền sở hữu một chiếc máy tính nhưng lại không biết được những thủ thuật trên máy tính thì thật là một thiếu sót lớn. Nếu như bạn đang ngồi làm việc với bạn bè nhưng họ thực hiện các thao tác trên máy tính trông thật đơn giản, nhanh chóng trong khi đó bạn vẫn cặm cụi với những thao tác dài lê thê thì ắt hẳn bạn sẽ cảm giác mình thật là tệ làm sao phải không nhỉ?

Với những thông tin thủ thuật trên máy tính dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy tính tuy đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Bạn hãy tham khảo nhé!

Những thủ thuật trên máy tính mà bạn cần biết

1.      Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Thủ thuật trên máy tính đầu tiên mà tôi muốn bạn biết đó là nếu như bạn muốn sao chép một tập tin trên máy Mac thì hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên các máy Windows) và sau đó hãy click và kéo thả tập tin. Với thao tác đơn giản này thôi, bạn đã biết được cách này bao giờ chưa?

2.      Cách mở tap vô tình bị đóng trước đó

 
Các thủ thuật trên máy tính đơn giản nhưng tiện ích vô cùng

Nếu như vô tình bạn đóng một tap nhưng muốn khôi phục lại tap đó ngay tức thời thì bạn hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T. Ngay sau thao tác này thôi, tap đã đóng đó sẽ xuất hiện lại một cách thần kì đấy!

3.      Thực hiện lại lệnh bạn vừa mới làm trên Exel

Có thể nói việc thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel thật đơn giản làm sao. Bạn chỉ cần F4 và thế là xong luôn, không cần dài dòng làm gì, đây là thủ thuật trên máy tính cực kì dễ làm. Chúng tôi sẽ ví dụ cho bạn hiểu rõ hơn nhé, nếu như bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ và bạn muốn tô vàng một cell khác thì bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4 là nhanh chóng hoàn thành.

4.      Xoá bộ nhớ đệm chỉ trong một nốt nhạc

Bạn muốn xóa nhanh bộ nhớ đem, việc bạn cần làm là chỉ cần bấm Control + Shift + R, bạn sẽ chỉ mất vài giây thôi. Đồng thời, chính với thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

5.      Tạm ngừng một video đang phát trên Youtube

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với thủ thuật tạm ngừng video trên Youtube cực kì đơn giản này đấy!

Thông thường thì bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Liệu có phải là cách trống chăng? Nếu như bạn làm vậy thì bạn thật sự nhầm to rồi. Cách tốt nhất để có thể tạm ngừng một video trên YouTube thì bạn hãy bấm phím K và để phát tiếp thì bạn cũng bấm lại phím K. Trong trường hợp bạn muốn tua nhanh về trước 10 giây nên bấm phím J; để tua lùi 10 giây tốt nhất nên bấm phím L.

6.      Lộn ngược màn hình lại

Thủ thuật lộn ngược màn hình này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu như bạn bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên thì ngay sau đó màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng. Chắc chắn những người bạn của bạn sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra và sẽ tỏ ra khâm phục bạn cho mà xem.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng là trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy tính được và chúng chỉ áp dụng được trên Windows mà thôi). Nhưng trong trường hợp bạn thực hiện được thì bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy!

Với những thủ thuật trên máy tính mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn cảm thấy chúng có đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng phải không nào? Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua mạng Internet để có thể có được cho mình những kiến thức về máy tính và áp dụng tốt nhất cho công việc của mình.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
Sàn bán nhà hàng đầu bds Việt Nam. Lựa chọn một đôi giày bóng đá đúng chuẩn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây