Lý do khiến máy tính bạn chậm

Thứ sáu - 14/04/2017 22:09
Trên đời này có chuyện gì đau khổ hơn việc máy tính bị lỗi nhỉ? Đặc biệt là tình trạng máy tính ì ạch, chạy chậm như “rùa bò” khiến bạn ngao ngán và chỉ muốn vứt đi mà thôi. Nhiều lúc công việc căng thẳng, thời tiết thì nóng bức mà chiếc máy tính hoạt động không nổi, muốn làm gì thì cũng phải chờ một thời gian làm cho bạn “điên” lên đến run người. Việc bạn cần phải tiến hành ngay lập tức đó là sửa máy tính hoặc cài win máy tính…

 
Lý do khiến máy tính bạn chậm
Lý do khiến máy tính bạn chậm
Thông thường một hệ thống máy tính sau một khoảng thời gian dài hoạt động thì sẽ giảm hiệu suất vận hành một cách rõ rệt. Có thể nói là có rất nhiều nguyên nhân gây ra điều này, bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi qua những thông tin dưới đây để bạn biết rõ được máy tính của mình chạy chậm là do nguyên nhân nào nhé! 

Máy tính là “người cộng sự” trung thành song hành cùng bạn trên mọi “mặt trận”, chúng là thứ vũ khí lợi hại nhất khiến bạn luôn tự tin có thể đối mặt với mọi đối mặt với cuộc sống. Con người ta cũng sẽ già đi, và máy tính cũng vậy. Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng, do sự vô tâm của mình mà sẽ khiến “người anh em” này sẽ không còn vận hành tốt nữa.

Bạn đang lo lắng về việc gì? Bạn có thể nhức đầu căng thẳng với công việc hay việc học khó nhằn, những bài toán nhưng đối với tôi nó là việc máy tính của mình đã không hoạt động “nuột nà” như thuở ban đầu, nó đã mất đi “tuổi trẻ mạnh mẽ” của mình. Tôi cảm thấy mình là người đau khổ nhất thế gian này.

Tình trạng máy tính chạy chậm không phải là điều hiếm gặp đối với những người dùng máy tính, chúng ảnh hưởng nghiêm trọng, làm gián đoạn công việc, cản trở các hoạt động giải trí của bạn. Bạn luôn phải “vò đầu bứt tai” và chỉ biết than trời về nỗi khổ không ai hiểu này. Nhiều lúc bạn và tôi chỉ trông mong đứa “con cưng” này của mình một lần được hoạt động tốt như bao máy tính khác mà thôi phải không nào? Việc máy tính chạy chậm trở thành nỗi thống khổ vô hạn đối với nhiều người dùng hiện nay.

Cách tốt nhất để cải thiện được hiện trạng máy tính chậm là bạn mang chúng đến ngay với trung tâm sửa máy tính để có cách giải quyết tốt nhất. Bên cạnh đó bạn có thể tự cài win máy tính.

Những lý do chính làm máy tính chạy chậm như “rùa”

Với mong muốn có thể bạn hiểu rõ được những lý do gì khiến máy tính của bạn hoạt động ì ạch, tôi đã tìm hiểu và tham khảo nhiều tài liệu và cho ra được kết quả sau đây. Qủa thực đây là những lý do vô cùng đơn giản nhưng do bạn không để ý hay không hiểu biết nhiều mà dần khiến chiếc máy tính của mình bị “lão hoá” và mất đi “sức sống” như ban đầu.

Một trong những lý do hàng đầu khiến máy tính của bạn chạy chậm là do bạn đã cài quá nhiều phần mềm trong đó có cả các phần mềm thực sự không cần thiết, có những phần mềm bạn không bao giờ cần đến  nhưng vẫn tải và cài đặt chúng thì sẽ dẫn đến hậu quả này mà thôi.

 
Lý do khiến máy tính bạn chậm

Bên cạnh đó, có thể do việc bạn để quá nhiều ứng dụng khởi động cùng windows, khi đó windows phải thực hiện quá nhiều các công việc ngay từ lúc mở máy nên tình trạng quá tải dung lượng ram cung cấp không đủ nên máy tính sẽ lag ngay tắp lự.

Đâu chỉ những nguyên nhân đó không đâu nhé, bạn nên cẩn trọng đối với việc dùng quá nhiều phần mềm một lúc khi không cần thiết cũng cũng là nguyên nhân hàng khiến chiếc máy tính của các bạn phải vào “viện cấp cứu”. Nếu như khi các bạn đang đọc sách nhưng vẫ mở một bộ phim, một trò chơi hay một phần mềm đánh chữ… vậy sao các bạn không tắt đi vì nó sẽ chiếm dung lượng hệ thống máy tính, tắt ngay các ứng dụng đó khi bạn chưa cần dùng đến đó nhé!
Ngoài những nguyên nhân bạn hay gặp phải nêu trên cũng không loại trừ trường hợp máy tính của bạn rơi vào những tình trạng sau:

-          Mạng chậm.
-          Xung đột phần mềm.
-          Xung đột phần cứng.
-          Máy nhiễm virut.
-          Ổ cứng lớn đầy dung lượng.
-          Lưu trữ quá nhiều dung lượng.
-          Sử dụng hệ điều hành cũ.
-          Máy có quá nhiều file tạm.
-          Lỗi Registry.
-          Linh kiện quá cũ.
-          Máy hoạt động ở nhiệt độ cao.
-          Cấu hình sai Pagefile…

Một chiếc máy tính sẽ mất đi năng lực của mình khi chúng không còn hoạt động tốt như bạn đầu, vận hành chậm như “sên”. Bạn sẽ làm gì khi không may chiếc máy tính của mình chậm đi trông thấy, hãy đến ngay với những người sửa máy tính chuyên nghiệp để cài đặt máy tính, họ sẽ là những “bác sĩ tốt” chữa bệnh cho máy tính của bạn.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây