Những lời khuyên hữu ích về SEO mà bạn cần phải biết

Chủ nhật - 23/04/2017 23:09
Hiện đang rất hot trong ngành công nghiệp hiện đại, Seo là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp ưu ái sử dụng nhiều để nâng tầm thương hiệu cũng như mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến nhanh với người dùng có nhu cầu. Khi Seo bạn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề, nội dung bài viết sau đây tôi sẽ mang đến bạn những lời khuyên hữu ích về Seo có thể giúp ích đáng kể cho bạn trong quá trình làm việc.
Những lời khuyên hữu ích về SEO mà bạn cần phải biết
Những lời khuyên hữu ích về SEO mà bạn cần phải biết
Với mong muốn mang lại cho bạn, những người làm Seo trong thời hiện đại những thông tin hữu ích giúp cho công việc được hiệu quả hơn, tôi đã tìm kiếm, tổng hợp các thông tin, đúc kết chúng trở thành những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn có thể vận dụng hiệu quả. Hãy tham khảo thật chi tiết nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được khi Seo mình phải quan tâm chú ý đến vấn đề gì.

enlightened Luôn theo dõi từ khoá top đầu của những đối thủ cạnh tranh với bạn

Việc xem xét các từ khoá nằm trong top đầu của các đối thủ cạnh tranh sẽ không bao giờ thừa đối với bạn, việc làm này sẽ cho phép bạn có thể nhìn thấy rõ nét hơn về những từ khoá mà đối thủ đang nhắm vào và các nội dung tương ứng mà họ sẽ tạo ra để phục vụ cho người dùng. Chính những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể sáng tạo ra những nội dung thu hút hơn, chất lượng hơn đối thủ để có thể “lấn át” được họ trong việc chiếm được lòng tin của khách hàng.

 
Những lời khuyên hữu ích về SEO mà bạn cần phải biết

enlightened Luôn chú ý đến từ khoá top đầu

Bạn biết không, các từ khóa top đầu về cơ bản là những từ khóa và nội dung tương ứng đã thay đổi trong vài tuần qua. Việc luôn theo dõi cả những từ khóa tích cực và bị suy giảm sẽ giúp cho bạn có thể đánh giá đúng nội dung và kết hợp từ khóa hay không. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ cảnh báo cho bạn có thể thấy được sự thay đổi về nhu cầu và lợi ích của khán giả, từ đó bạn thay đổi chiến thuật một cách hiệu quả.

enlightened Tạo ra nhóm nội dung

Nếu bạn dành ra một khoảng thời gian dài để tạo ra nhóm từ khoá thì bạn cũng nên nghĩ đến việc xem xét lại nhóm nội dung của mình. Chính việc này sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn mới hơn, cụ thể hơn về cách mà khán giả tìm kiếm và tương tác với bạn. Bạn có thể tạo ra một vài nhóm nội dung ví dụ như:

- Tạo các nhóm nội dung theo từng loại như video, nghiên cứu, white papers, blog…
- Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các nhóm tương tự mà bạn đã dùng để tạo ra các nhóm từ khóa như: chiến dịch, địa lý, sản phẩm, tính năng,...
- Ngoài ra, việc tạo các nhóm nội dung dựa trên người dùng cũng là một ý tưởng hay dành cho bạn. Ví dụ như bạn có thể tạo ra những loại nội dung để đánh giá, xem xét.

enlightened Ưu tiên cho các đề xuất của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Seo và nền tảng nội dung là cung cấp các đề xuất, khi đó rất có thể bạn sẽ luôn nhận một danh sách các đề xuất rải rác. Với việc ưu tiên cho các đề xuất của bạn sẽ không chỉ giúp bạn luôn được tỉnh táo mà nó cũng sẽ luôn đảm bảo được rằng bạn đang dồn sự tập trung của mình vào những item quan trọng nhất. Và nếu như cho dù bạn đang tìm kiếm một thứ hạng hay đang trong quá trình tìm cách để tập trung vào một nhóm các nội dung hoặc từ khóa cụ thể, khi đó bạn có thể sử dụng đến các nền tảng của bạn để sắp xếp và phân bổ hợp lý các đề xuất.

enlightened Luôn chú trọng đến chú thích khi bạn đi

Nếu bạn đang muốn thêm từ khóa mới? Hãy chú thích vào đó. Khi thực hiện một loạt các thay đổi liên quan đến cấu trúc trang hay bạn đang từng bước hoàn thiện các đề xuất, việc chú thích là điều quan trọng. Trong trường hợp nhóm của bạn vừa phát hành nội dung mới cho một chiến dịch nào đó? Bạn hãy nhớ chú thích điều đó.
Tại sao bạn phải luôn chú thích mà không phải một hành động thú vị khác? Bởi vì nó sẽ góp phần đáng kể giúp bạn hiểu được tất cả những gì đang diễn ra.

Khi bạn có nhu cầu tìm kiếm nhóm nội dung và từ khóa nào đó, nếu bạn đã thêm các chú thích để phân tích thì bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi muốn tìm ra nguyên nhân và hậu quả. Hãy tin tôi đi nhé, chỉ cần bạn dành ra 20 giây để chú thích thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được 20 phút khi phải cố gắng tìm ra lý do tại ra lại có sự tăng đột biến về lưu lượng truy cập.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây