Hướng dẫn cài đặt web với Plesk 9

Thứ hai - 04/09/2017 10:10
Plesk 9 là một control quản lý web không thể thiếu hiện nay. Nó rất dễ sử dụng và chuyên nghiệp. Có 2 bản Plesk chuyên dụng cho web đó là bản dành cho code php và bản chuyên cho aspx. Hiện nay có phiên bản mới 17 rồi tuy nhiên để nang cấp đòi hỏi hệ thống phải đáp ứng và giá thành không hề rẻ
Hướng dẫn cài đặt web với Plesk 9
Hướng dẫn cài đặt web với Plesk 9
Dưới đây là hướng dẫn cấu hình, cài đặt web trên plesk 9 các bạn theo dõi và phản hồi lỗi nếu có nhé
 

1/ TẠO HOST.

  • Các bạn cần phải đăng nhập vào giao diện quản trị Plesk với tài khoản admin theo đường dẩn bên dưới.

Các bạn truy cập vào link: http://ip:8880

  • Sau đó Chọn Client → Create Client Account (tạo tài khoản plesk) , Nhập các thông số cơ bản vào như hình bên dưới. (Gói Package sử dụng Default)
 
  • Tạo tài khoản plesk 9

→ Chọn Next → Chọn Next → Tiếp theo chọn IP Server rồi Add và Finish.

tạo tai khoan plesk 9
  •  Sau khi tạo client xong, Các bạn có thể dùng tài khoản vừa tạo để đăng nhập host Plesk  → Rồi Chọn Domain → Create Domain → Nhập tên Domain cần tạo, và nhập thông tin User Login, Password (Thông tin này có thể dùng để đăng nhặp ftp) → Chọn Finish
tao ten mien trong plesk 9

** Lưu ý:  Nếu các bạn upload source code thông qua trình duyệt, và file source code có dung lượng lớn có thể dẩn đến lổi phát sinh, Các bạn nên dùng filezilla với thông tin Host vừa tạo User Login, Password để kết nối ftp để upload source code.

đăng nhập filezila plesk 9

 

2/ IMPORT DATABASE TRÊN HOST.

  • Ở màn hình Home của user, chọn Domain -> chọn domain cần thực hiện -> tìm mục “Applications & Services” -> “Databases” -> “Add New Database”.
import database plesk 9

Database name: Tên database

Type: Kiểu database (MS SQL Server)

Database server:  127.0.0.1 (default for MS SQL)

Nhập vào các thông tin trên và bấm “OK” để tiếp tục

  • Click “Add New Database User” để tạo “User” và “Password”cho database.
thêm databse plesk 9

Database user name: Tên user

New password: Mật khẩu

Confirm password: Nhập lại mật khẩu

Bấm “OK” để hoàn tất việc tạo database.

  • Để Import database, Chọn Backup Manager  → Chọn Database Backup Repository → Chọn đúng tên Database vừa tạo Và Click vào Upload Backup File  
upload database plesk 9

Tiếp theo Mục Database backup file * Browser đến file backup sql .bak hoặc .tmp rồi chọn Ok → Sau đo Click vào Confirm the restoration để xác nhận rồi Ok.  Qúa trình restore database sẽ diển ra và hoàn thành.

thêm database plesk 9

** Lưu ý,  Nếu file database của Bạn có dung lượng lớn từ vài trăm MB trở lên việc Import Database thông qua giao diện Plesk9 có thể bị lổi (Do phiên bản Plesk đã quá củ), Các bạn có thể đăng nhập Remote VPS, sử dụng SQL Management Studio để import database. (Qúy khách có thể tham khảo thêm các hướng dẩn việc sử dụng SQL Management Studio  trên Internet .)

Hoặc các bạn có gởi thông tin quản trị Remote VPS, và cung cấp thông tin user_database, tên_database, passwd_db, và vị trí file database lưu trử ở đâu trên vps, để được  hỗ trợ Các bạn được nhanh chóng hơn.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây