4 xu hướng SEO ‘hót – hòn – họt’ năm 2017

Thứ hai - 29/05/2017 17:15
Thuật toán của Google luôn luôn biến động khiến cho nhiều người làm Seo đau đầu, các website của bạn sẽ thành “rác” dần dần biến mất khi rơi vào thuật toán của Google, bao nhiêu công sức đổ vào coi như công cốc. Để có thể Seo hiệu quả hơn và tránh việc “dính” thuật toán Google, bạn hãy luôn cập nhật những xu hướng làm để ứng dụng cho chiến dịch Seo của mình.

Top 4 xu hướng Seo siêu hot năm 2017 dưới đây sẽ định hướng cho Seoer có những bước tiến vững vàng trên con đường trở thành Seoer chuyên nghiệp, tránh va phải thuật toán.
4 xu hướng SEO ‘hót – hòn – họt’ năm 2017
4 xu hướng SEO ‘hót – hòn – họt’ năm 2017
Là một Seoer chuyên nghiệp bạn không chỉ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, thủ thuật Seo hiệu quả, luôn tìm hiểu thị trường, đối thủ cạnh tranh mà còn phải luôn cập nhật được các xu hướng làm Seo mới nhất để có thể áp dụng tốt cho dự án Seo của mình được thành công. Đây là đòi hỏi không quá khó khăn gì, chỉ cần bạn bỏ ra ít thời gian tìm hiểu để có thể nắm bắt được các xu hướng mới nhất và ứng dụng chúng cho việc Seo website của mình.

Trải qua khoảng thời gian những năm về trước và nửa năm đầu 2017 với rất nhiều biến động về Seo, nhưng nó sẽ tươi sáng hơn nếu như bạn nắm rõ được các xu hướng Seo trong nửa năm sau 2017 sau đây:

Xu hướng 1: Content là vua

Trong bất cứ giai đoạn nào thì người làm Seo phải luôn chú trọng đến content, nội dung luôn là điểm quan trọng mà chắc chắn mỗi một Seoer đều luôn phải đặt lên hàng đầu. Chỉ khi nội dung đạt chất lượng, sáng tạo và chứa đựng các thông tin hữu ích thì mới thu hút, hấp dẫn được người đọc.


 


Tất nhiên trong mỗi dự án Seo thì backlink luôn chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng nhưng phải khẳng định một điều là  nội dung vẫn “nhỉnh” hơn một chút bởi hiệu nay Google đặc biệt ưu tiên đối với việc mang đến cho người đọc những trải nghiệm tốt nhất.

Xu hướng 2: Tìm kiếm di động

Nếu như trong những năm vừa qua Google vẫn luôn ưu tiên các trải nghiệm trên thiết bị di động với thuật toán MobileGeddon thì xu hướng đó trong năm 2017 cũng không hề thay đổi. Có thể nói việc tìm kiếm di động vẫn lên ngôi, vẫn duy trì được phong độ và ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Chắc chắn là bạn cần phải có một website để có thể tối ưu cho di động (website Seo). Bạn có thể sử dụng công cụ https://search.google.com/search-console/mobile-friendly để kiểm tra.


 


Tuy nhiên không chỉ có vậy mà hiện nay công cụ tìm kiếm Google vẫn luôn rất quan tâm đến việc website của bạn tối ưu trải nghiệm cho những người dùng trên Mobile như thế nào, có hiệu quả hay không, người dùng có hài lòng không?

Xu hướng 3: Mạng xã hội luôn là mạng chia sẻ lớn nhất

Điều tất yếu khi làm Seo thì seoer phải chia sẻ, phải làm cho càng nhiều người biết đến website của bạn thì càng tốt, có như vậy thì mới có được khách hàng. Google ưu tiên nhất đối với một website có tương tác và traffic thật tự nhiên.


 


Hiện nay, mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, google+… qua năm tháng vẫn luôn mang lại tương tác cao nhất, chúng có sức lan toả mạnh mẽ nhất với website của bạn. Khi đăng lên mạng xã hội, chắc chắn bài viết của bạn sẽ thu hút được lượng lớn người quan tâm và chia sẻ chúng.

Xu hướng 4: Tìm kiếm địa phương

Trong thời điểm hiện tại thì Local đã và đang trở nên vô cùng thịnh hành và chúng vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện, nhất là trong khi tìm kiếm bằng di động, người dùng đang có xu hướng tìm kiếm thông tin đi kèm với tên các địa danh. Đối với xu hướng này thì bạn sẽ có một số việc cần phải làm là:


 


- Doanh nghiệp, tổ chức cần phải có Google Maps cho riêng mình.

- Hãy thêm các thông tin địa phương và tất cả các title, description để cho Google có thể nhanh chóng cập nhật được.

- Tìm hiểu các mẹo đơn giản để Seo Local hiệu quả.

Như vậy, trên đây là top 4 xu hướng Seo dẫn đầu 2017 mà mỗi người làm Seo phải cập nhật nhanh chóng và ứng dụng vào trong website của mình để có được một quy trình, dự án Seo tốt nhất, hoàn hảo nhất. 

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây