Làm cách nào để đánh dấu dữ liệu trong SEO?

Thứ tư - 24/05/2017 11:52
Việc đánh dấu dữ liệu trong Seo là vô cùng quan trọng và được được nhiều người quan tâm. Dữ liệu có cấu trúc hoàn chỉnh là một trong những yếu tố ranking quan trọng trên mỗi site. Bên cạnh việc giúp cho kết quả tìm kiếm được tối ưu thêm vô số các thông tin mà dữ liệc có cấu trúc còn góp phân mang đến hàng loạt các lợi ích cho ranking của web.
Làm cách nào để đánh dấu dữ liệu trong SEO?
Làm cách nào để đánh dấu dữ liệu trong SEO?
Để giúp bạn có thể đánh dấu dữ liệu trong Seo, tôi xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây, bạn hãy tham khảo để có được kiến thức quan trọng này nhé!

Kỹ thuật đánh dấu dữ liệu

enlightened Đầu tiên, bạn hãy đánh dấu dữ liệu trên trang web chính thức củ bạn chứ không phải bất kì trang web nào khác.

enlightened Khi đánh dấu dữ liệu, bạn hãy sử dụng các mẫu đánh dấu dữ liệu đã có sẵn trên schema.org, lưu ý là bạn nên tránh dùng các loại đánh dấu khác đấy nhé!

enlightened Tốt nhất hãy nên sử dụng mẫu đánh giá dữ liệu là Json – Ld.

enlightened Tiến hành đánh dấu toàn bộ các trang có liên quan trên site, không bỏ sót cũng như không đánh dấu trang chẳng có liên quan gì đến site cả. (Ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn là bên cạnh việc bạn tiến hành dánh giá dữ liệu cho phiên bản desktop thì bạn cũng hãy đồng thời đánh dấu cho cả phiên bản mobile AMP).

enlightened Trong quá trình đánh giá dữ liệu cho chuyên mục thì bạn cũng nên ghi nhớ một điều rằng là hãy đánh dấu dữ liệu cho tất cả các bài viết có mặt trong chuyên mục đó, tránh bỏ sót bát cứ bài viết nào.

enlightened Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành đánh dấu cho cả các video và những hình ảnh trên trang nếu có.

enlightened Bạn hãy chú ý rằng là tuyệt đối đừng bao giờ chặn bot Google truy cập vào các trang đã được đánh dấu dữ liệu.

Đây là những kỹ thuật để giúp bạn đánh dấu được dữ liệu trong Seo, bạn hãy áp dụng đúng theo các kỹ thuật đó nhé!


 


Còn đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng thì sao, hãy đọc thông tin dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: https://networld.com.vn/

Đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng

Để có thể thực hiện việc đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng cho Seo hiệu quả thì bạn cần phải nhỡ rõ ràng mục tieu đánh dấu dữ liệu của mình là gì.

enlightened Cần phải đánh dấu chính xác về những chủ đề có trên trang web.

enlightened Một dữ liệu được cấu trúc chi tiết không phải với mục đích chính là nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm mà nó phải cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết nhất.

enlightened Đánh dấu dữ liệu đạt chuẩn chất lượng là không dùng các công cụ đánh dấu dữ liệu để có thể ẩn nội dung trên trang cũng như việc không hiển thị cụ thể thông tin đến với người sử dụng dưới mọi hình thức. Chính việc làm không hay này có thể sẽ tạo ra cho người sử dụng những trải nghiệm tìm kiếm thông tin bị sai lệch hoặc có thể là lừa đảo, ảnh hưởng trực tiếp đến họ.

Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bạn có thể đánh dấu dữ liệu trong Seo của mình được tốt hơn.

 

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây