Đối phó như thế nào với SEO xấu, SEO bẩn của đối thủ

Thứ năm - 25/05/2017 16:25
Làm việc trong môi trường Seo, chắc chắn bạn không thể tránh được việc bị các đối thủ trong cùng lĩnh vực sử dụng các thủ đoạn Seo xấu, Seo bất chính hay với cái tên thậm tệ hơn là Seo “bẩn” tấn công trang web của bạn nhằm hạ thấp uy tín của web với google cũng như ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.

Vậy bạn phải đối phó như thế nào đối với các Seo xấu, Seo bẩn của đối thủ nhằm tạo hiệu quả công việc tốt hơn? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để rõ thông tin chi tiết nhé!
Đối phó như thế nào với SEO xấu, SEO bẩn của đối thủ
Đối phó như thế nào với SEO xấu, SEO bẩn của đối thủ
enlightened Cài đặt cảnh báo trong GWT

Để có thể tránh được việc đối thủ “chơi khăm” thì bạn cần phải bật tính năng thông báo email trong Google Webmaster. Có thể việc này sẽ gây phiền cho bạn nhưng là cách tối ưu nhất để bạn luôn được cập nhật nhanh chóng các thông tin GWT để từ đó bạn có thể đối phó kịp thời với các hành động chơi xấu hèn hạ của đối thủ.

Để cài đặt được tính năng này, bạn hãy truy cập ngay vào webmaster tools => preferences, sau đó hãy bật thông báo đối với tất cả vấn đề xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được ping trong trường hợp Foogle bot không thể truy cập vào website của bạn. Một trong các thông báo này là sẽ một dấu hiệu để cho thấy việc có thể bạn đã bị đối thủ tấn công tại thời điểm đó mặc dù đã xảy ra thiệt hại.

enlightened Hãy thường xuyên kiểm tra backlink của bạn

Có lẽ điều khó khăn nhất khi bảo vệ trang web của mình trước các Seo bẩn đó chính là bạn phải luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ. Để không phải rơi vào tình trạng tệ nhất, tốt nhất là bạn hãy tạo ra hệ thống mà ở đó chúng sẽ cho phép bạn quyền được quản lý toàn bộ các liên kết gửi đến web của bạn.


 

 

Việc bạn cần phải thực hiện đó là phải tiến hành thật khoa học với kế hoạch hợp lý nhất. Hãy thiết lập ra khoảng thời gian nhất định dành cho việc kiểm tra backlink của mình thông qua các dịch vụ như Google Webmaster Tools, Open Site Explorer, Ahrefs, Link Research Tools.

Trong trường hợp nếu bạn muốn mọi việc được tự động hóa mà không phải làm bằng tay mà chỉ ngồi nhận thông báo không thôi thì hãy để tâm đến việc sử dụng đến các dịch vụ như CognitiveSEO.com hay MonitorBacklinks.com.

Bạn sẽ phải mất ít tiền cho một dịch vụ giám sát tốt nhưng đó là điều cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho website của mình.

enlightened Hãy xóa đi hoặc là disavow những backlink có dấu hiệu đáng ngờ

Đừng kéo dài quá nhiều thời gian trước khi quá muộn, đối với việc ngày càng có nhiều backlink spam liên kết đến website của bạn thì khi đó chắc chắn nguy cơ trang web của bạn bị phạt sẽ gia tăng.

Ngay khi phát hiện được các backlink độc hại thì tốt nhất là bạn hãy nhanh chóng đưa chúng vào danh sách txt và tiến hành tải lên mục cập nhật disavow.txt của bạn.


 

 

enlightened Cuối cùng là hãy trực tiếp nói chuyện với đối thủ

Khi bạn biết, có bằng chứng hay nghi ngờ một cá nhân, tổ chức đang thực hiện hành vi Seo bẩn đối với website của mình thì tốt nhất là bạn hãy thẳng thắn, trực tiếp trao đổi, nói chuyện rõ ràng với họ mọi việc. Có thể bạn sẽ nghĩ đây là việc làm lỗi thời nhưng chúng sẽ thực sự cần thiết thể hiện hành động lịch sự của bạn.

Bạn muốn lắng nghe lời nói từ họ nhưng đối phương lại chẳng hề nói chuyện với bạn, ngay lúc này, bạn hãy công bố với mọi người và trên các phương tiện truyền thông xã hội để mọi người có thể giúp bạn lên án, tẩy chay những sản phẩm, dịch vụ của đối thủ đó.

Trên đây là một trong những cách giúp bạn có thể bảo vệ được các hành động chơi xấu, seo bẩn của đối thủ. Bạn hãy xem xét việc áp dụng chúng nếu bạn rơi vào trường hợp này nhé!

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây