Seoer nên chọn giải pháp Seo tổng thể hay Seo từ khóa?

Thứ năm - 25/05/2017 11:23
Khi hoạt động trong lĩnh vực Seo, mỗi Seoer cần phải định hướng rõ ràng phương pháp seo cho trang web của mình sao cho hợp lý nhất và để mang đến hiệu quả tối ưu. Hiện nay có 2 hướng cơ bản là seo tổng thể và seo từ khóa, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nhưng đều có mục tiêu là mang đến lợi ích cho khách hàng.

Vậy seoer trong từng lĩnh vực khác nhau nên chọn phương pháp Seo tổng thể hay Seo từ khóa là tốt nhất cho công việc?
Seoer nên chọn giải pháp Seo tổng thể hay Seo từ khóa?
Seoer nên chọn giải pháp Seo tổng thể hay Seo từ khóa?
Hai phương pháp seo tổng thể (seo toàn trang) và seo từ khóa hiện đang được nhiều seoer sử dụng với mục đích là để mang lại nhiều khách hàng, traffic cũng như lợi nhuận. Việc lựa chọn ra phương pháp seo phù hợp sẽ giúp cho công việc được trôi chảy, chiến dịch seo thành công.

Mỗi phương pháp đều tồn tại ưu và nhược điểm, tuy nhiên chúng vẫn là những phương pháp seo hiệu quả cho seoer. Việc bạn cần làm là hãy lựa chọn ra giải pháp Seo phù hợp để từ đó có thể rút ngắn được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp trong mỗi một chiến dịch Seo.

Bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây để chọn ra được phương pháp Seo tốt nhất cho công việc của mình.

enlightened Seo từ khóa

Giải pháp Seo từ khóa hiện nay rất được nhiều Seoer ưa chuộng bởi chúng hoàn toàn thích hợp cho các website ít sản phẩm, dịch vụ. Để có thể Seo từ khóa tốt thì seoer phải tập trung vào những từ khóa hot nhất, từ khóa có nhiều truy cập để có thể mang đến lượng traffic lớn cho website của mình. 


 

 

Ưu điểm

- Thời gian thực hiện seo từ khóa cho website ngắn tầm từ 2 – 3 tháng.

- Chi phí thực hiện thấp (đối với từ khóa nhỏ tới trung bình).

- Đặc biệt có hiệu quả cao đối với những thương hiệu, dịch vụ hay ngành nghề đơn lẻ.

Nhược điểm

- Chi phí cho những từ khóa cạnh tranh trung bình và cao sẽ khá lớn.

- Phương pháp này sẽ khiến mất đi sự cân bằng bởi trong quá trình Seo từ khóa thì mỗi seoer thường chỉ tập trung vào một vài trang hay chỉ trang chủ mà thôi, chính vì vậy mà lượng traffic cho website cũng sẽ không được đồng đều và ổn định được.

- Bên cạnh đó, việc seo từ khóa cũng sẽ khiến cho trang web dễ bị dính thuật toán, bị phạt hay có thể bị liệt và danh sách đen của Google.

Với những ưu và nhược điểm trên thì giải pháp seo từ khóa sẽ rất phù hợp đối với những dự án seo nhỏ, các từ khóa có độ cạnh tranh thấp tới trung bình.

enlightened Seo tổng thể (Seo toàn trang)

Đây là giải pháp Seo vô cùng hiệu quả đối với những website tồn tại nhiều dịch vụ hay lĩnh vực khác nhau. Phương pháp Seo tổng thể là cách dùng để Seo một lúc nhiều từ khóa (trong đó chủ yếu là từ khóa dài) cho nhiều bài viết, trang, trang chủ để đưa từ khóa cùng nhau lên top một cách cực kì đồng đều. Phương pháp này sẽ đem lại sự cân đối và hiệu quả cho việc lên thứ hạng của từ khóa trong trang web.


 


Phương pháp Seo tổng thể sở hữu các ưu điểm, bên cạnh đó cũng tồn tại một số nhược điểm.

Ưu điểm

- Seo tổng thể sẽ có hiệu quả được lâu dài, giúp cho website được cân đối, lượng truy cập ổn định, đều đặn và có thể tăng lên.

- Giải pháp có tính tự nhiên cao nên sẽ tránh được tối đa sự ảnh hưởng của các thuật toán.

- Seo tổng thể sẽ giúp cho trang web quảng cáo thương hiệu được rộng rãi hơn, từ đó sẽ mang lại một lượng khách hàng tiềm năng cực kì lớn cho bạn.

Nhược điểm

Tuy nhiên, giải pháp Seo tổng thể cũng gặp phải các nhược điểm là khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian và công sức; bên cạnh đó chúng cũng tốn khá nhiều chi phí bởi khối công việc thực hiện là rất lớn. Ngoài ra, Seo tổng thể còn đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ Seo chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

Đối với việc seo website nhiều sản phẩm, dịch vụ thì hướng seo tổng thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc seo từ khóa. 

Xem thêm: https://networld.com.vn/

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây