Những thuật ngữ bạn nhất định phải biết khi làm SEO

Thứ sáu - 12/05/2017 11:30
Bước đầu tiên để trở thành một Seo chuyên nghiệp là ngoài kỹ năng, kỹ thuật thì bạn phải biết được các thuật ngữ cơ bản về Seo. Có thể bạn cho rằng việc này không càn thiết nhưng nếu như bạn tìm hiểu về các thuật ngữ thì chúng sẽ giúp cho bạn có được những thông tin cần thiết, bổ trợ tốt cho công việc của bạn. Với nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thuật ngữ về Seo, bạn hãy tham khảo nhé
Những thuật ngữ bạn nhất định phải biết khi làm SEO
Những thuật ngữ bạn nhất định phải biết khi làm SEO
Nếu muốn là một Seoer giỏi, bên cạnh việc nắm vững được các kỹ năng thiết yếu, những kỹ thuật Seo hiệu quả thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về các thuật ngữ trong Seo. Chính việc làm tưởng chừng nhưng không càn thiết này sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn, chúng sẽ giúp bạn nắm chắc được vấn đề.
Kể cả bây giờ bạn đã là Seoer chuyên nghiệp đi chăng nữa thì những thuật ngữ Seo này sẽ nhắc nhở bạn không được quên nó vì chúng cũng rất quan trọng. Còn nếu như bạn là người mới vào nghề thì những thuật ngữ Seo dưới đây chắc chắn sẽ là một kiến thức bổ ích cho bạn mà tốt nhất là hãy năng tìm hiểu về chúng một cách kĩ càng.

Backlink

Backlink là thuật ngữ dùng để chỉ các siêu liên kết (hyperlink) từ các website khác trỏ đến website của bạn. Có thể nói backlink đóng vai trò rất quan trọng cho Seo bởi vì chúng tác động trực tiếp đến sự đánh giá của Google đối với bất kỳ một trang web nào. Bên cạnh đó, backlink cũng sẽ ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn nên bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố này để thực hiện dự án Seo tốt nhất có thể.


 


SEM

SEM là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing, thuật ngữ này có nghĩa là tiếp thị các dịch vụ hoặc sản phẩm trên các bộ máy tìm kiếm. SEM sẽ được chia làm 2 mảng chính là SEO và PPC.

Linkbait

Khái niệm về Linkbait được hiểu là một phần nội dung hoặc một bài viết trên website hay một blog với mục đích thu hút càng nhiều backlink càng tốt. Thông thường thì đó là một bài viết hay, một video, một bức ảnh đặc biệt hoặc một câu hỏi…


 

 

Link Farm

Một “link farm” là một nhóm các website mà mọi website này liên kết đến các website còn lại, với mục đích làm tăng PageRank của các website trong “farm” theo cách không tự nhiên.

Chỉ số PA-DA

Chỉ số PA là chữ viết tắt của cụm từ Page Authority, còn DA là chữ viết tắt của cụm từ Domain Authority. Đây là 2 chỉ số do SEOMOZ đưa ra dùng để xác định độ uy tín (độ trust) và cả độ mạnh của một trang web (webpage), của tên miền (toàn bộ website).

Meta Tags


 

 

Các thẻ <meta /> được sử dụng với mục đích chính là để cung cấp cho các search engine những thông tin liên quan đến các trang web của bạn. Các thẻ<meta /> sẽ được đặt bên trọng thẻ <head></head> và trong mã HTML.

Title Tag

Thẻ <title></title> là thẻ để đặt tiêu đề cho một trang web trên trình duyệt, title tag được xem là một trong những nhân tố quan trọng nhất đối với thuật toán xếp hạng của Google. Nếu muốn website của mình đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì tốt nhất là thẻ tiêu đề của bạn phải thật độc đáo và trong đó phải chứa những từ khoá chính của trang web, có như vậy thì trang web mới có cơ hội có được chỗ đứng tốt được.


 

 

SERP

Search Engine Results Page được hiểu là trang kết quả của bộ máy tìm kiếm web. Về cơ bản thì SERP chính là trang bạn sẽ thấy được khi thực hiện tìm kiếm với một từ khoá nào đó trên Google hoặc trên các bộ máy tìm kiếm khác. Lượng traffic bạn kiếm được từ search engine tuỳ thuộc vào thứ hạng bạn được xếp trên các trang SERP này.

Trên đây là một vài thuật ngữ Seo mà bạn cần phải biết và nắm vững khi mới bước chân vào nghề hay đã là “ma cũ” của ngành nghề này. Hãy đảm bảo rằng mình am hiểu rõ các thuật ngữ Seo trên để có thể trang bị được cho mình một nền tảng Seo vững chắc. Kết hợp sự hiểu biết về thuật ngữ Seo và các kỹ thuật, thủ thuật thì bạn sẽ có một dự án Seo hiệu quả.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn