Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt

Thứ năm - 11/05/2017 13:51
Có một vấn đề muôn thuở mà bạn phải luôn chú ý là muốn Seo hiệu quả nhất thì nội dung phải thật chất lượng, hấp dẫn và cuốn hút. Với thông tin bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn các phương pháp viết bài content hiệu quả bạn có thể áp dụng tốt cho các dự án Seo. Chắc chắn khi áp dụng các phương pháp này thì thứ hạng trang web của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!
Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt
Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt
Cho dù thời gian có trôi qua thì quan niệm “Nội dung là vua” sẽ vẫn mãi tồn tại và sẽ luôn luôn là như thế. Đối với việc bạn nhồi nhét quá nhiều từ khoá hòng nâng cao chất lượng Seo đã quá lỗi thời bởi vì người đọc hiện nay sẽ chỉ muốn biết được nội dung thông tin thật sự chất lượng chứ không phải đọc bài viết mà chỉ thấy toàn từ khoá, trống rỗng nội dung.

Nếu như thông tin mà bạn cung cấp cho người đọc được họ chia sẻ cho nhiều người biết đến thì điều đó chứng tỏ được là bạn đã xây dựng được bài viết tốt, chất lượng cao. Nếu bạn tạo được bài viết tốt thì cho dù Google có liên tục thay đổi thuật toán vô số lần đi chăng nữa thì có một điều chắc chắn rằng bài viết của bạn vẫn làm thoả mãn được người dùng. Đây mới chính là nguyên tắc Seo hiệu quả nhất, tốt nhất.

Các phương pháp giúp viết bài content hiệu quả giúp phát triển Seo tốt nhất:

enlightened Phương pháp 1: Hãy viết bài theo nhu cầu của người đọc

Nguyên tắc cơ bản nhất để viết một bài viết chất lượng đó chính là phải hướng theo nhu cầu của người đọc. Nội dung thông tin mà bạn cung cấp trong bài viết đó phải là những nội dung tốt nhất giúp cho người dùng có thể giải quyết được các vấn đề mà họ đang gặp phải hay là câu hỏi mà họ đang đi tìm câu trả lời.


 
Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt

Tốt nhất là trong nội dung bài viết bạn không nên tập trung vào việc khoe khoang thương hiệu của mình mà hãy luôn chú trọng việc cung cấp cho người đọc những kiến thức mà bạn đang có, bạn hiểu về chúng. Hãy tạo nên những bài viết mà chúng liên quan đến việc chia sẽ các kinh nghiệm mà mọi thứ liên quan đến lĩnh vực đó chứ không nên viết ra những bài viết chỉ “đánh bóng” tên tuổi hoặc là những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang làm.

enlightened Phương pháp 2: Hãy tự viết bài chuẩn Seo

Khi bạn tự tay mình ra một bài viết chuẩn Seo thì website của bạn chắc chắn sẽ được Google đánh giá giá cao so với các bài biết mà nội dung của chúng chỉ toàn copy sao chép. Có thể nói, việc viết bài viết chuẩn Seo chính là nguyên tắc quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

Bạn có thể không phải là một người có khả năng viết văn hay nhưng chính những nội dung chính trực và chân thành đó sẽ giúp cho người dùng giải quyết được nhiều vấn đề.


 
Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt
 

enlightened Phương pháp 3: Viết tiêu đề hấp dẫn, cuốn hút
 
Việc viết tiêu đề hấp dẫn cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng để hình thành nên một bài viết chất lượng. Bạn hãy đảm bảo rằng tiêu đề của mình đủ để kích thích được người đọc click vào trang web.

Khi bạn viết được một tiêu đề hay thì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy tò mò và nhanh chóng muốn tìm hiểu về nội dung thông tin mà bạn cung cấp là gì. Đây cũng chính là một yếu tố quyết định, đòn chí mạng đánh vào tâm lý tò mò của nhiều người. Chính vì vậy, nếu bạn có được tiêu đề hay thì sẽ giúp cho trang website của mình có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

enlightened Phương pháp 4: Mật độ từ khoá trong bài viết


 
Phương pháp hiệu quả dành cho bạn để viết bài Content hoàn hảo giúp phát triển SEO tốt


Trong bài viết Seo, thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khoá thì tốt nhất là bạn nên sử dụng các cụm từ đồng nghĩa, các từ ngữ liên quan đến bài viết thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nếu như từ khoá xuất hiện quá nhiều thì sẽ dẫn đến việc gây ức chế và không thoải mái cho người đọc. Hơn thế nữa các công cụ tìm kiếm sẽ phạt web của bạn. Muốn nâng cao thứ hạng web thì bạn có thể gắn tags từ khoá liên quan cho bài viết.

enlightened Phương pháp 5: Định dạng bài viết

Nhiều người khi đọc bài viết thường có thói quen là lướt qua chúng vì thế mà bạn hãy định dạng những bài viết Seo của mình cho họ. Có thể họ là những người rất bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian và chỉ có thể lướt qua và tìm kiếm những thông tin mà họ đang mong đợi.

Đồng ý với việc nội dung là rất quan trọng nhưng nếu như chúng không được kết hợp với định dạng bài viết theo kiểu đọc lướt thì chắc chắn rằng người đọc sẽ không bao giờ hiểu được mục đích thông tin mà bạn muốn gởi gắm, thể hiện qua bài viết đó là gì.

Bằng cả nội dung và phương thức truyền tải chất lượng, bạn hãy giúp những vị khách hàng, người đọc của mình đến gần hơn với những thông tin bạn cần truyền đạt. Một cách trình bày bài viết đẹp mắ, ấn tượng thu hút chính là điểm cộng tuyệt vời cho bạn.

Trên đây là 5 phương pháp hiệu quả giúp bạn viết được bài Content hiệu qủa để phát triển Seo được thuận lợi. Bạn hãy tham khảo kỹ những thông tin bổ ích này để nâng cao tay nghề viết bài của mình nhé!

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây