Một vài kiến thức cơ bản cho những SEOer mới vào nghề

Thứ sáu - 30/06/2017 03:57
Trước hết để tìm hiểu về nghề Seo thì bạn tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất để bắt đầu với nghề này. Nội dung bài viết sau đây tôi sẽ mang đến cho bạn một vài kiến thức cơ bản về nghề Seo mà bạn cần biết.
Một vài kiến thức cơ bản cho những SEOer mới vào nghề

Có thể nói, những kiến thức về Seo là rất rộng lớn và miên man, nó sẽ khiến cho bạn bị choáng ngợp và hoang mang khi lười đọc. Vì thế, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các kiến thức Seo cơ bản cho người mới bắt đầu.Mặc dù các kiến thức này là cơ bản nhưng cũng rất quan trọng và chúng không thể thiếu đối với bất kì một seoer nào.

Những kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu:

1. Các Thẻ H1 và H2

Mỗi trang tốt nhất là chỉ nên có một thẻ H1 và trong đó thì thẻ H1 và H2 phải có chứa từ khóa. Thẻ H1 nên trùng với title luôn là tốt nhất, mang đến nhiều hiệu quả hơn.

2.Bạn không nên đặt quá 100 link trong 1 trang (nên nhớ ở đây là webpage chứ không phải website)

Đối với vấn đề này, đây là điều mà Google thường xuyên khuyến khích áp dụng bởi chính chúng sẽ làm cho Google index trang web của bạn dễ dàng hơn.

3. Số lượng dấu “/” trong đường dẫn (url) sẽ không hề ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm

Điều này đã được chính Matt Cutts nói đến trong WorldCamp 2007. Chính vì vậy nên trong quá trình tối ưu Onpage mà đường dẫn của bạn nếu có chứa nhiều “/” thì các bạn cũng yên tâm nhé, chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm đâu.
 

kien thuc seo


4. Nếu muốn được index nhanh thì bạn cần có sitemap

Điều này là hoàn toàn đúng, nếu như có sitemap thì sẽ có khả năng là bài viết của bạn có thể sẽ được index trong 1 ngày. Còn nếu như không có thì bạn sẽ phải mất đến khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần thì mới được index.

Trong trường hợp nếu như bạn dùng mã nguồn wordpress, để có thể tạo sitemap nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng plugin sau: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

5. Density (gọi là mật độ từ khóa) nên là bao nhiêu là tốt nhất?

Mật độ từ khóa tốt nhất thì sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 4%. Tuy vậy, nếu như bạn là người tạo ra bài viết thì có thể tỷ lệ này sẽ lên 8% cũng không vấn đề gì, tất nhiên bạn cũng nên tránh lặp lại điều đó nhiều lần, như vậy sẽ không tốt.

Và có một điều bạn cũng cần phải lưu ý rằng, có rất nhiều bài viết đứng top từ khóa khó nhưng với mật độ từ khóa chỉ 0,8% thì điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì một lẽ density chỉ là một trong số hàng trăm yếu tố quyết định thứ hạng kết quả tìm kiếm chứ không riêng gì chúng.

6. Tránh lỗi tên miền không có www và có www

Ví dụ bạn gõ vnseosem.com và www. vnseosem.com thì đều dẫn tới 2 địa chỉ với đường dẫn riêng biệt có cùng một nội dung thì điều đó nên được khắc phục ngay. Bạn nên điều hướng về duy nhất một địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung nhé!

Để có thể thành công với Seo thì tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu về những kiến thức seo cơ bản đến nâng cao. Với các yếu tố dù nhỏ nhất thì bạn cũng cần hiểu rõ và quan tâm chúng. Và khi nào bạn đã cảm thấy mình đã thực sự hiểu hết được những cơ bản đó thì lúc đó các bạn sẽ tiến tới nâng cao một cách dễ dàng hơn.

Với những kiến thức seo cơ bản cho người mới bắt đầu này sẽ giúp ích cho các bạn để có thể đạt được hiệu quả cao và vươn tới trình độ Seo chuyên nghiệp nhé! Chúc các bạn thành công với Seo nhé!

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây