Giới thiệu top 5 công cụ SEO miễn phí cực hiệu quả cho dân SEO

Thứ năm - 29/06/2017 08:37
Để duy trì và phát triển Seo có rất nhiều công cụ vô cùng hiệu quả, chính vì vậy mà chúng có thể làm cho nhiều seoer phân tâm làm sao để chọn được những công cụ tốt nhất. Và để giúp bạn biết đến và sử dụng tốt các công cụ seo, trong bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 công cụ Seo miễn phí cực hiệu quả cho dân Seo. Bạn hãy tham khảo nội dung sau đây nhé!
Giới thiệu top 5 công cụ SEO miễn phí cực hiệu quả cho dân SEO
1. Backlink Watch

Công cụ Seo mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Baclink Watch, đây là loại công cụ check backlink vô cùng thú vị. Sử dụng công cụ này sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được những kiên kết trỏ về website của mình. Việc bạn cần làm cực kì đơn giản là bạn chỉ cần nhập link website của mình vào thanh tìm kiếm thì ngay sau đó, bạn sẽ check được backlink từ công cụ backlink watch. Với phiên bản miễn phí này thì bạn tha hồ check được 1000 backlink rất đơn giản, nhanh chóng.
 

5 cong cu seo mien phi hieu qua e1416210030183


2. Google Alerts

Công cụ Seo thứ hai là Google Alerts. Có thể nói đây là một dịch vụ vô cùng hay ho của Google. Khi bạn sử dụng Google Alerts, bạn sẽ nhanh chóng nhận về cho mình những thông tin có liên quan đến từ khóa mà bạn đang rất quan tâm. Sau đó, Google sẽ gửi thông tin những bài viết mới nhất của Google và mail của bạn.
 

5 cong cu seo mien phi hieu qua2 e1416210095110

Mục đích sử dụng Google Alerts là giúp bạn có thể theo dõi được các đối thủ cạnh tranh với những từ khóa mà bạn đang tiến hành Seo. Đặc biệt, công cụ này sẽ giúo bạn cập nhật nhanh chóng các tin tới nhất về đối thủ của bạn đưa lên và sẽ có được biện pháp khi cần thiết.
 

3. Goole Webmaster Tools

Trong số những công cụ Seo thì Google Webmaster Tool là công cụ vô cùng tuyệt vời hỗ trợ quản lý website cực kì hiệu quả, chúng được Google cung cấp cho cộn đồng webmaster nói chung.
 

5 cong cu seo mien phi hieu qua3 e1416210187795


Chức năng của công cụ này là chúng sẽ thống kê để cho bạn có thể thấy được những số liệu liên quan đến từ khóa xũng như lượt tìm kiếm. Bên cạnh đó, chúng còn có thể báo được lỗi khi web và các malware gây hại cho người sử dụng web, những lỗi cản trở tới việc Craw index dữ liệu….và còn rất nhiều công dụng hay khi bạn sử dụng.

4. Seoquake

Tools Seo này là Tools được các webmaster sử dụng nhiều nó có chức năng chính là sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích như:
 

5 cong cu seo mien phi hieu qua4
 
  • Page Rank: Đây là chỉ số ranking hay thứ hạng của website.
  • Google index: Đây là số index của website đó.
  • Alexa rank: Chuyên dùng với mục đích là để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay có thể là bất kỳ một quốc gia nào.
  • Age: Là tuổi của domain.
  • Internal link: Được hiểu là số link trỏ từ trang web của bạn tới một trang web khác nằm ngoài domain của bạn.
  • Density: Được dùng để kiểm tra mật độ từ khóa của page.
  • External: Đây là số link trỏ từ trang web của bạn tới một trang web khác nằm ngoài domain.
  • Density: Mật độ từ khóa.
  • Diagnosis: Độ Onpage của site.

5. Spider Test
 

5 cong cu seo mien phi hieu qua5 e1416210344132Khi bạn muốn tìm một từ khóa nhất định nào đó thì ngay lập tức các robot của Google sẽ đến ghé thăm trang web của bạn và tiến hành so sánh mức độ phù hợp. Sử dụng công cụ Spider Test sẽ vô cùng hiệu quả khi chúng giúp cho bạn được robot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của bạn. Chính vì điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage phù hợp hay chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.

Sử dụng tốt 5 công cụ Seo miên phí cực kì hiệu quả nói trên, tôi chắc chắn chiến dịch Seo của bạn sẽ luôn thuận lợi. Hãy áp dụng tốt những công cụ trên nhé!

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây