Top 10 thủ thuật SEO Google đơn giản nhất

Thứ tư - 28/06/2017 08:41
Với những nội dung sau đây, top 10 các thủ thuật Seo Google đơn giản giản nhất, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.
Top 10 thủ thuật SEO Google đơn giản nhất

enlightened Theo dõi thứ hạng (Rank)

Bạn hãy theo dõi thứ hạng của mình hiện tại đang đứng ở vị trí nào. Bạn có thể sử dụng một số công cụ sau, chúng sẽ giúo cho bạn theo dõi được thứ hạng trang web của mình: Google Analytics, Alexa, Google Webmaster…

enlightened Lựa chọn từ khóa (Keywords)

Từ khóa là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mỗi chiến dịch Seo. Trước tiên bạn cần xác định được từ khóa chính và từ khóa phụ, sau đó hãy đặt những từ khóa đó vào những vị trí quan trọng nhất của website như tiêu đề, từ khóa phải được nhấn mạnh trong nội dung cũng như trong đường dẫn URL và tên của hình ảnh.

Bên cạnh các vị trí trên thì thẻ title và các thẻ header cũng là những nơi hoàn hảo để đặc các thừ khóa cho website của bạn. Không phải bạn chọn bừa bất kể một từ nào cũng được để làm từ khóa mà từ khóa phải thật sự có liên quan đến lĩnh vực hay nội dung mà website của bạn đang hướng đến người dùng, chúng pahỉ có giá trị.

enlightened Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link)

Có thể nói, với việc xây dựng liên kết nội bộ thì đây là một trong những cách đơn giản nhất để nhanh chóng đẩy lượng truy cập vào các trang và đây cũng là cách tốt nhất nhằm nâng cao thứ hạng của website lên trang kết quả tìm kiếm của Google, những người viết bài hoàn toàn có thể làm được điều này thông qua các editor.

enlightened Tạo sơ đồ website (Sitemap)

Sơ đồ website sẽ bao gồm trong đó là các trang chính trong website đó. Với việc tạo sitemap sẽ là điều khiện thuận lợi để cho các con robot (spider) của Google có thể nhanh chóng tiếp cận được các trang website của bạn một các dễ dàng hơn. Và có một điều cực kì quan trọng là khi tiếp cận đến bất khì một trang nào càng ít click thì càng tốt bấy nhiêu cho nội dung của trang được đánh dấu chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.
 

quy trinh lam seo len top 2017


enlightened Tạo đường dẫn thân thiện (Friendly URL)

Bạn cần phải tạo một đường dẫn thân thiện và kèm theo đó là từ khóa, thông thường thì đường dẫn sẽ là tiêu đề của trang nội dung, chúng sẽ giúp cho người dùng có thể nhanh chóng xác định chủ đề đó là gì hay là nội dung trong đó như thế nào trước khi họ bấm vào xem nộ dung đường dẫn URL đó.

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng đến dấu gạch nối “- ” với mục đích là để phân cách các từ khóa với nhau trong một đường dẫn URL, chính việc làm này sẽ vô cùng thuận lợi cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc đường dẫn URL của bạn như thế nào và cũng hoàn toàn có thể hiểu được một cách chính xác từ khóa của bạn sẽ được bắt đầu và kết thúc ra sao.

Tôi khuyên bạn hãy tránh sử dụng ccs ký tự đặc biệt chẳng hạn như là “%, $, &, @, *…” bởi những ký tự đặc biệt này sẽ gây khó khăn cho các spider trong việc phân tích URL.

enlightened Tránh sử dụng Flash

Flash là yếu tố không bao giờ được đánh giá cao trong Seo cả bởi một điều là vì cấu trúc mã file của Flash sẽ khiến cho robot của Google cực kì khó khăn trong việc phân tích các dữ liệu thông tin. Hãy tránh sử dụng Flash nhé!

enlightened Viết mô tả cho hình ảnh (Image Description)

Tốt nhất là bạn hãy dùng thuộc tính ALT để có thể mô tả được các hình ảnh mà mình sử dụng để từ đó giúp cho các spider có thể hiểu được nội dung của hình ảnh đó là gì, mục đích sử dụng như thế nào.

Hãy xác định những từ khóa thích hợp nhất trong quá trình bạn tạo nên các thẻ mô tả cho hình ảnh để Seo một các hiệu quả nhất.

Chú ý một điều rằng bạn cần tạo thêm dòng chú thích ngay bên cạnh hình ảnh nhé! Và bên cạnh đó, nên tận dụng tối đa các chữ trong ALT và chữ chú thích để từ đó thêm các từ khóa cho trang nội dung.

enlightened Nội dung của website (Content)

Nội dung chính là vua, là yếu tố nắm giữ vai trò thành bại của một website. Chính vì vậy mà bạn phải luôn tạo nội dung website sao cho chúng thật mới mẻ và hãy nhớ rằng luôn cập nhật mới nội dung vì đây là tiêu chí hàng đầu mà Google căn cứ vào đó để đánh giá và xếp hạng thứ tự website của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các chức năng như chức năng tin tức hay là các chức năng tương tự khác với mục đích là để cung cấp thông tin cập nhật cho người dùng. Ngoài ra, hãy chú ý sử dụng blog, các bài viết mới để tạo các liên kết nội bộ.

enlightened Chia sẻ qua mạng xã hội

Hãy luôn chia sẻ các đường link của mình trên các trang mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay như Facebook, G+, Twitter, WordPress hay Blogger… để thêm được nhiều lượt truy cập hơn.

enlightened Tạo liên kết với các website khác

Đối với việc tạo lên kết với các website khác sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tăng được lượng truy cập, đồng thời cũng nhận được đánh giá cao của Google nhận dạng. tuy nhiên, có một vấn đề bạn hãy lưu tâm là tốt nhất là bạn đừng nên quá lạm dụng việc liên kết đến các website khác vì rất có thể chúng sẽ bị xem là “link farm” đấy!

Trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn top 10 các thủ thuật Seo đơn giản được sử dụng phổ biến trong Seo.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây