Hướng dẫn cách kiểm tra liên kết gãy 404 cho website

Thứ năm - 29/06/2017 15:20
Bạn đang tìm cách để kiểm tra liên kết gãy 404 cho website đơn giản nhất? Chắc chắn là bạn đã biết rằng sự nguy hiểm mà liên kế gãy sẽ mang đến cho website của bạn là như thế nào rồi phải không. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra liên kết gãy 404 cho website.
Hướng dẫn cách kiểm tra liên kết gãy 404 cho website

Những người đang sử dụng WordPress đều có thể đang sử dụng plugin Broken Link Checker để nó tự động tìm các liên kết bị lỗi 404 để bạn có thể sửa hoặc xóa đi. Tuy nhiên những người khác không sử dụng WordPress thì sao? Và plugin Broken Link Checker rất tốn tài nguyên, bạn càng có nhiều bài viết trong website thì nó sẽ càng tốn tài nguyên khi xử lý.

Tuy nhiên, việc tìm các liên kết gãy trong website không phải là hoàn toàn không có cách hoặc sử dụng các dịch vụ trả phí, mà ở đây tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn 4 công cụ vô cùng hiệu quả có thể giúp bạn tìm các liên kết gãy trong website hoàn toàn miễn phí và chúng cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của website.

1. Xenu Link Sleuth

Xenu hay nói một chính xác hơn thì đây là một công cụ với chức năng dò tìm toàn bộ liên kết của một website bất kỳ chứ không chỉ đơn thuần có chức năng là tìm liên kết bị lỗi 404. Cách thức hoạt động của Xenu là crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Tuy nhiên, do crawl theo kiểu đó nên nếu website bạn có nhiều trang thì sẽ khá mất thời gian để nó crawl xong đấy.
 

cach kiem tra lien ket gay 404 cho website


Khi phát hiện ra link bị 404, bạn có thể ấn chuột phải vào nó rồi chọn URL Properties để xem link đó nằm trong trang nào để bạn biết.

2. ScreamingFrog Spider SEO

Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ là thu thập liên kết của website rồi sau đó trả chúng về với các thuộc tính cơ bản thì ScreamingFrog sẽ có vai trò như là một phần mềm hỗ trợ Seo hoạt động được tốt hơn vì nó sẽ có thêm các chức năng nhằm phục vụ việc Seo chẳng hạn như phân tích các chỉ số của liên kết hay là kiểm tra liên kết, kiểm tra Seo Onpage,….
 

cach kiem tra lien ket gay 404 cho website anh 2


Phần mềm này tuy được sử dụng miễn phí nhưng đồng thời nó cũng sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa không quá 500 liên kết. Và nếu như bạn muốn dùng nhiều hơn thì bạn sẽ phải trả phí là 99 bảng Anh mỗi năm. Nhìn chung nếu bạn phụ thuộc nhiều vào nó thì cái giá đó không phải là đắt đỏ.

3. LinkChecker

Trong trường hợp nếu như bạn là một người dùng Linux thì bạn có thể sử dụng loại công cụ này để từ đó nhanh chóng kiểm tra được liên kết gãy. Bên cạnh đó, LinkChecker còn hỗ trợ rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux và thậm chí là bạn có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web. Nói tóm lại, nếu bạn đang nắm trong tay một máy chủ cỡ mạnh thì có thể cài loại công cụ này vô máy và kiểm tra cho nó nhanh.
 

cach kiem tra lien ket gay 404 cho website anh 3

 

4. Google Webmaster Tools
 

cach kiem tra lien ket gay 404 cho website anh 4


Công cụ Google Webmaster Tools thì có lẽ là đã quá quen thuộc rồi và hầu như chúng ta đang sử dụng nó mỗi ngày. Và trong loại công cụ này có một tính năng đó là chúng sẽ tiến hành việc thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong website và bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.
 

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây