Từ khóa có dấu hiệu đi xuống, bạn cần phải làm gì?

Thứ tư - 28/06/2017 14:52
Thứ hạng từ khóa là yếu tố quyết định “số phận” của mỗi một chiến dịch Seo, từ khóa có thứ hạng cao trên bạn trang kết quả tìm kiếm thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc Seo thành công. Nhưng trong quá trình Seo sẽ có một lúc nào đó bạn thấy từ khóa của bình bị tụt hạng mà không hiểu lý do là gì. Hãy đọc bài viết sau đây nhé!
Từ khóa có dấu hiệu đi xuống, bạn cần phải làm gì?

Từ khóa của bạn bị tụt hạng thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chắc chắn rằng mỗi khi website của bạn bị tụt hạng thì chúng đang kém hơn rất nhiều so với những website đối thủ về link, nội dung. Vậy bạn cần phải làm gì để cải thiện được tình hình này?

  1. Xem lại nội dung và liên kết nội bộ

Trước tiên, bạn cần phải xem lại ngay nội dung trên website của mình, và nếu có thể thì tốt nhất là bạn nên làm mới lại chúng vì chính việc làm này mà bạn sẽ được Google và người dùng đánh giá cao hơn nếu như họ cảm thấy được rằng nội dung của bạn thực sự chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tập trung vào việc điều hướng người dùng của mình bằng các link nội bộ để từ đó làm Google và người dùng có được khoảng thời gian trải nghiệm website của bạn tốt hơn để tối ưu cho SEO onpage tốt nhất.

  1. Xem lại backlink

Bạn cần phải xem ngay lại chất lượng backlink của website cũng như lượng link tải về như thế nào, có tốt hay không? Sở dĩ bạn cần phải kiểm tra kĩ chất lượng backlink là bởi biết đâu đó các đối thủ của bạn tốt bụng, luôn nghĩ về bạn và thương nên tặng những link xấu cho bạn, khi gặp những link xấu này tốt nhất là bạn hãy xử lý ngay để có thể tránh được các thuật toán.

Nếu như từ khóa của bạn bị tụt hạng là do backlink thì hãy xem lại lượng link, chất lượng liên kết tới và đi tại website và nếu đối thủ của bạn mạnh lên thì bạn hãy làm cật lực hơn nữa, cố “cày” để tăng hạn từ khóa, thứ hạng website.

  1. Tăng tốc độ website

Đối với việc tăng tốc độ website khi thứ hạng từ khóa bị tụt là điều vô cùng cần thiết. Tăng tốc độ website sẽ khiến cho Google đánh giá cao hơn cũng như những người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn trong web của bạn. Chính vì vậy mà bạn hãy cố gắng tăng tốc độ website lên nhanh nhất có thể và có thể nói đây chính là giải pháp tốt cho website của bạn.
 

goc Keyword SEO jpg


      4. Làm mới nội dung của trang

Với cách làm nới lại nội dung của trang thì đây là cách làm đơn giản nhất và cũng vô cùng hiệu quả. Những trang có nội dung mới, hấp dẫn hơn, không bị trùng lặp với những nội dung khác trên internet rhì sẽ được Google đánh giá cao hơn rất nhiều so với những nội dung cũ và thường được nhiều site sử dụng. Chính vì thế, bạn hãy viết nhiều bài viết có ích cho người dùng để có thể có được nhiều lợi ích hơn trong việc làm Seo.

  1. Tăng tỉ lệ ctr

Với việc tăng tỉ lệ ctr, đây là một cách vô cùng hiệu quả để tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm. Ddồng thời, khi tăng tỉ lệ ctr thì sẽ làm cho Google cực kì thích thú và hấp dẫn vô cùng vì vị trí bạn đang nắm giữ sẽ bị tụt hạng nếu tỉ lệ CTR thấp nhưng nếu tỉ lệ CTR cao thì bạn hoàn toàn có thể vượt mặt đối thủ và lên top.

  1. Tăng traffic trên mạng xã hội

Để tăng được traffic lên mạng xã hội thì bạn rất đơn giản và bạn cần phải tăng thêm visits cho người dùng bằng cách share lên các mạng xã hội, và tại các mạng xã hội thì bạn sẽ có được những visits chất lượng nhất.

Với nội dung phía trên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi từ khóa của bị tụt hạng. Áp dụng đúng theo các cách này bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây