Giải pháp cho SEO website hiệu quả

Thứ sáu - 30/06/2017 08:34
Bài viết đưa ra giải pháp cho Seo website hiệu quả với những bước cơ bản. Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết thông qua nội dung bên dưới.
Giải pháp cho SEO website hiệu quả

enlightened Bước 1

Để Seo website hiệu quả, trong bước đầu tiên bạn hãy tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình và mục tiêu kinh doanh là gì, cần phải xác định trước để chiến dịch seo phát triển thuận lợi.

Sau đó hãy thiết lập khách hàng mục tiêu của mình là ai, đồng thời lập kế hoạch thực hiện cung cấp dịch vụ và sản phẩm.

Chủ yếu trong bước này được thực hiện với mục đích là nhằm xác định mục tiêu kinh doanh của bạn cũng như xác định nhu cầu của thị trường so với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

enlightened Bước 2

Sau khi đã hoàn thành bước 1, bạn hãy đi vào giai đoạn phân tích và nghiên cứu từ khóa seo, hãy lập ra danh sách từ khóa tốt để tối ưu hiệu quả nhất. Không những vậy, bạn cũng cần phải phân tích từ khóa của các đối thủ cạnh tranh để từ đó có tiềm lực và cơ hội vượt mặt đối thủ.

Tiếp tục với bước thực hiện tối ưu và tiến hành chạy lại cơ sở dữ liệu cho website của bạn khi cần thiết.

Khi bạn tiến hành phân tích từ khóa cạnh tranh cũng như đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với mình thì sẽ giúp cho bạn thu thập được những thông tin quan trọng từ người dùng tìm kiếm từ khóa, mức độ cạnh tranh của đối thủ như thế nào. Và việc bạn cần phải lưu ý ở đây là bạn hãy xác định rằng mình nên cạnh tranh từ khóa nào cũng như không nên cạnh tranh từ khóa nào để từ đó tối ưu hóa nhân lực.
 

1 seo website cac giai phap

 

enlightened Bước 3

Đến với bước ba, bạn cần tối ưu hóa nội dung trên website theo các từ khóa mà bạn đã lựa chọn sau khi phân tích, nghiên cứu và tìm hiểu. Sau đó hãy tạo sơ đồ cho website (sitemap).

Hoàn thành chúng, bạn hãy nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội để lan truyền rộng rãi. Thực hiện trao đổi liên kết chiến lược.

Có thể nói, công việc tối ưu hóa nội dung được cho là mục tiêu hàng đầu, quan trọng nhất thực chất là việc này có ý nghĩa lớn đối với người đọc lẫn Google. Tôi khuyên bạn tốt nhất là hãy dành thật nhiều thời gian trong việc tạo ra những nội dung chất lượng, hấp dẫn nhẩt, có như vậy thì mới nhận được sự đánh giá cao từ Google và mang đến những thông tin giá trị nhất đến người dùng.

enlightened Bước 4

Hãy bắt tay ngay với việc Seo backlink (offpage) ngay bây giờ nhé. Lưu ý là bạn hãy ưu tiên backlink đối với những trang như .gov và .edu vì đây là những trang được Google đánh giá cao, nếu tập trung hơn vào chúng thì chiến dịch Seo của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Tốt nhất là bạn nên tạo ra những backlink chất lượng từ những trang nổi tiếng, uy tín có điểm PR cao.  Thực hiện viết bài lên các blog, forum để từ đó có thể thu hút được lượng lớn người dùng truy cập vào website của mình.

Chủ động tìm kiếm những trang dofollow để có thể đặt backlink (ưu tiên hơn nofollow), lưu ý là bạn nên đặt ở những trang có liên quan đến lĩnh vực.

Luôn theo dõi backlink để có thể nắm được tốc độ tăng trưởng của backlink cũng như nhanh chóng phát hiện được những backlink xấu để có thể loại bỏ, tránh việc chúng gây ảnh hưởng đến chất lượng website.

enlightened Bước 5

Thực hiện theo dõi quá trình thay đổi của từ khóa để có những biện pháp tối ưu. Bạn cần phải báo cáo từ khóa liên tục và nghiên cứu, tinh chế.

Bên cạnh đó, cần thiết lập thêm các tùy chọn như RSS, blog, postcast.

Trên đây là một vài bước cơ bản của quy trình giải pháp Seo.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây