Nguyên nhân gì khiến backlink của bạn “xấu xí” trong SEO

Thứ ba - 27/06/2017 08:47
Backlink là yếu tố quan trọng hàng đầu của bạn trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chiến lược (SEO). Tuy nhiên trong khi Seo, bạn nhận thấy backlink của bạn trở nên “xấu xí” và chưa hiểu được do nguyên nhan gì? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!
Nguyên nhân gì khiến backlink của bạn “xấu xí” trong SEO

Link tới bài viết không liên quan

Trong thuật toán hiện đại của Google thì ngữ cảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với việc có link thôi thì chúng cũng chưa đủ mà cần phải kết hợp với nội dung liên quan tới trang của bạn nữa. Chính vì vậy, nếu như link tới bài viết không liên quan đến nội dung thì sẽ khiến cho link đó trở nên xấu xí, là “con ghẻ” của Seo.

Ví dụ cụ thể nhé, nếu như bạn là một nhà sản xuất và bạn sở hữu được link trên site của mình về một quy trình sản xuất balo trên một trang forum về điện tử thì bạn rất có thể bị chú ý. Bạn hãy chắc chắn rằng phải để cho tất cả link của bạn có được ngữ cảnh phù hợp nhất; hãy tập trungchú ý vào việc sử dụng những nguồn đặt link mà bạn tin tưởng nhất; nếu chúng càng sát với ngành của mình thì càng tốt.

Link đặt dưới nội dung không được rõ ràng về nghĩa

Nguyên nhân 2 khiến backlink xấu xí là khi chúng được đặt dưới nội dung không được rõ ràng về nghĩa. Bạn hãy lưu ý rằng, đối với những link không có nội dung rõ ràng nào về nghĩa cả thì chúng không hề tốt một chút bào cho dù bạn comment chúng trên blog hay tiến hành post chúng trên diễn đàn hoặc bất cứ một nguồn khác. Tốt nhất là link của bạn cần phải có ngữ cảnh kèm theo nó, và nếu link được đặ trong đoạn văn có ý nghiwx thì càng tốt. Và trong trường hợp này, các comment của khách trên các bài viết của blog khác sẽ có thể tốt cho bạn đấy.

Đặt link trên trang có DA thấp hay DA không rõ ràng

Đối với việc nếu như bạn đặt link trên trang DA thấp hay là DA không rõ ràng thì đây cũng là nguyên nhân khiến backlink kém chất lượng trong Seo. Nếu như trang càng có DA cao thì ắt hẳn trang của bạn sẽ có được thứ hạng tốt trên Google. Khi link xuất phát từ các trang có uy tín như vậy thì chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn hẳn với các trang DA thấp. Nếu link của bạn có nguồn từ những trang chất lượng thấp hay nói là tệ thì nó sẽ ảnh hưởng tới lượng hiển thị tìm kiếm tự nhiên của bạn.

Và điều này có thể được giải quyết nếu như bạn đặt link từ những trang spam, khi đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc này nữa. Do Google nhìn vào bức tranh tổng thể nên một link có chất lượng thấp cũng sẽ không làm hại đến bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thận trọng bởi nếu có hàng trăm, ngàn link như thế trong một tháng sẽ có thể đấy. Sẽ là tốt nhất nếu bạn tập trung vào những trang DA cao nhất có thể để lấy link.
 

Seo khong backlink co hieu qua khong


Link có chứa keyword chính xác trong anchor text

Trong khoảng thời gian trước, việc tập trung tối ưu hóa từ khóa là những gì quen thuộc nhất đối với Seo và anchor text là một vấn đề cực kì lớn. Ngay tại thời điểm đó, với việc sử dụng link với anchor text chứa từ khóa chính xác thì chúng sẽ được coi thủ thuật tốt. Tuy nhiên, hiện tại thì nó không còn đúng.

Thực tế, đây có thể là cách nhanh nhất để khiến bạn bị phạt thủ công, mà bạn cũng phái biết rằng án phạt này rất là khó gỡ. Hiện nay thì Google đã có các thuật toán với mục đích là để hiểu được ngữ cảnh của link và chắc chắn rằng Google sẽ cực kì muốn có các link trong ngữ cảnh tự nhiên nhất.

Link được lặp lại quá nhiều lần trên một tên miền

Nếu như bạn lặp tại quá nhiều link trên một tên miền thì có thể coi đây là nguyên nhân chính yếukhiến backlink của bạn chẳng được đánh giá cao. Có thể nói số lượng của link là cực kì quan trọng, nhưng nếu như có quá nhiều link cũng không tốt. Nếu như Google phát hiện có quá nhiều link từ những domain chính thì có thể xảy ra trường hợp là họ sẽ đánh dấu nghi ngờ trang của bạn. Như vậy sẽ không tốt một chút nào.

Thế nhưng, Google lại thích nhiều link trỏ tới bạn từ nhiều domain khác nhau. Sở dĩ là vậy là bởi vì những link thứ hai trở đi trên cùng  một domain sẽ có ít giá trị hơn, tốt nhất bạn nên có một nguồn backlink đa dạng. Nếu bạn bị phát hiện dính dáng tới link scheme bạn sẽ không chỉ rớt hạng mà còn có thể bị dính phạt.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây