Để tăng thứ hạng từ khóa, backlink phải như thế nào?

Thứ tư - 28/06/2017 11:14
Thời nay đã không tồn tại vấn đề là backlink nào cũng như nhau, Seo đang ngày càng có xu hướng thay đổi và backlink cũng cần phải như vậy. Trong quá trình Seo, không phải bất cứ một backlink nào cũng có giá trị để giúp lên top. Vậy backlink phải như thế nào để được Google đánh giá cao và giúp cho bạn nhanh chóng cải thiện tốt thứ hạng từ khóa của mình trên công cụ tìm kiếm Google? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.
Để tăng thứ hạng từ khóa, backlink phải như thế nào?

Backlink được hiểu là liên kết trả về, là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Có thể nói, backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, backlink sẽ quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp phần lớn sẽ dựa vào nhiều page rank của website của bạn mà page rank phụ thuộc khá nhiều vào backlink.

enlightened Backlink tự nhiên

Bạn muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì trước hết bạn cần phải để cho Google thấy được những liên kết trỏ về website của mình là liên kết phải thật sự tự nhiên.

Vậy như thế nào là backlink tự nhiên, thông thường thì Google sẽ đánh giá cao những dạng backlink sau đây:

  • Backlink dưới dạng comment bằng tay là một trong những backlink tự nhiên.
  • Link dưới dạng trích dẫn, một bài viết hay được trích dẫn dưới dạng: see more at, hay read more at, hoặc source… là những link tự nhiên.
  • Link dưới dạng hình ảnh (infograph, banner…): Đối với link dưới dạng hình ảnh thì hiện nay chúng không được seoer chú ý nhiều. Với những site có nhiều backlink có nhiều hình ảnh thì không chỉ giúp cho việc đa dạng backlink mà bên cạnh đó còn giúp tăng công lực cho Seo. Các bạn hãy tìm hiểu thử mà xem, backlink hình ảnh dạng banner đuôi gif chưa bao giờ bị Google phạt cả.

enlightened Backlink trỏ về từ những site uy tín chất lượng

Backlink cần được trỏ về những site uy tín, chất lượng. Backlink được đánh giá là chất lượng khi:
 

thu hang tu khoa
  • Backlink được lấy từ các site chất lượng cao, nội dung tốt.
  • Backlink từ các site có tuổi thọ tên miền lâu năm: mỗi site là một phiếu bầu thì rõ ràng backlink từ những site có tuổi đời 10 - 15 năm uy tín hơn những site “sửu nhi” có tuổi đời chỉ 1 - 2 năm.
  • Backlink từ các site có traffic cao, tối thiếu 4 - 5k visit/ ngày trở lên.

enlightened Gia tăng số lượng backlink

Với việc gia tăng số lượng backlink sẽ giúp cho từ khóa của bạn có cơ hội lên top. Hãy tăng số lượng backlink tuần sau cao hơn tuần trước theo tỷ lệ tăng là 5 - 7%. Và nếu như muốn tăng tốc từ khóa nhanh thì các bạn có thể gia tăng theo mức độ % cao hơn. Tuy nhiên ở góc độ an toàn thì tôi khuyên bạn nên gia tăng theo tỷ lệ này là tốt nhất.

enlightened Duy trì tuổi thọ backlink cao

Nghĩ cách giữ tuổi thọ backlink càng lâu từ khóa đứng top càng bền, những site mà có lượng backlink bị lost cao được Google ngầm hiểu là những người đi spam link. Có nhiều site dùng phần mềm bắn link, ban đầu lượng link đổ về sẽ làm từ khóa tăng vù vù, nhưng khi lượng link đó mất đi thì từ khóa cũng tụt dốc thê thảm. Một trong những ý nghĩa của liên kết giống như cái giá đỡ bên dưới, từ khóa sẽ đi xuống dần nếu giá đỡ rơi rụng dần. Những site có lượng backlink lost nhiều vì bất kỳ lý do nào đều tác động mạnh đến vị trí của từ khóa.

Vì vậy hãy suy nghĩ cách đặt link thể nào để link trường tồn, ko cứ spam lấy được rồi link sống hay chết ko cần biết

enlightened Backlink kiếm được traffic

Backlink kiếm được nhiều traffic sẽ giúp từ khóa của bạn cải thiện được thứ hạng theo chiều hướng tăng.

Backlink giống như bí kíp võ công vậy, bạn cần hiểu rõ nó và biết cách thi triển thì nó sẽ cực kỳ lợi hại giúp bạn sẽ đánh bại đối thủ, còn nếu bạn không nắm rõ các quy tắc xài nó tùm lum thì dễ bị “tẩu hỏa nhập ma”.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây