Outbound links

Thứ sáu - 23/06/2017 10:34
Bạn hiểu gì về Outbound link (link từ bài viết trên website của mình trỏ ra bên ngoài)? Bài viết dưới đây tôi sẽ mang đến bạn những thông tin về Outbound links.
Outbound links

Hãy cùng tìm hiểu về Outbound links thông qua nội dung đưới đây:

1. Một outbound link được hiểu là một “phiếu bầu về mức độ tin cậy” đối với website mà bạn đang trỏ tới và bên cạnh đó bạn cũng sẽ cung cấp một số tín hiệu để từ đó xếp hạng website của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng là nên tránh sử dụng anchor text như click here, tại đây… bởi vì với việc làm này thì chúng sẽ không có bất kỳ hiệu quả nào cho website của bạn cũng như website mà bạn trỏ link tới.

2. Đối với việc bám sát tên của website thì có thể nói đây là một cách làm rất an toàn khi bạn lựa chọn anchor text. Theo đó thì khả năng sử dụng và mức độ minh bạch sẽ dần được cải thiện hay chúng cũng có thể duy trì bởi vì khách truy cập, họ sẽ biết chính xác những gì khi họ click sang website đó.

3. Trong quá trình thực hiện việc trỏ link đến các website khác thì bạn cần cố gắng sao cho tránh những cụm từ khái quát nội dung website đó nói gì, đặc biệt nếu như đó là từ khóa chính họ đang Seo. Ví dụ cụ thể là: Trong trường hợp nếu như bạn trỏ link tới một tổ chức Seo cụ thể nào đó bằng cụm từ ‘leading SEO experts’ (chuyên gia SEO hàng đầu), với cách làm này thì đây có thể là một tín hiệu bất thường đối với Google và có thể xảy ra trường hợp là một trong hai bên sẽ chịu hình phạt của Google.

4. Liên kết đến các website có sức mạnh: Reboot sẽ tiến hành một nghiên cứu với mục đích chính là để kiểm tra xem sức mạnh của các outbound link của website như thế nào, chúng có ảnh hưởng đến thứ hạng hay không.
 

reboot study 1024x344


Reboot đã tạo ra được 10 website mới và chúng sẽ nhắm tới cùng một nhóm khách hàng tiềm năng bằng cùng một nhóm từ khóa. Tuy nhiên trong đó chỉ có một nửa số website này có chứa các liên kết đến các website có sức mạnh. Sau năm tháng thu được kết luận rằng “outbound link đến các website có sức mạnh được các thuật toán đánh giá và có ảnh hưởng tích cực lên thứ hạng.”

5. Outbound link sẽ không tạo rác cho website của bạn nếu như liên kết này xuất phát từ các website có chất lượng cao. Nhưng điều đó cũng sẽ không có nghĩa là các website lớn hơn các blog nhỏ sẽ có quyền đối với các bài viết trên blog nhỏ hơn.

6.Theo như nghiên cứu trên thì thời gian giữ lại Pagerank (xếp hạng trang) giờ đây vẫn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Chắc chắn là bạn có thể đã từng nghe nói về thuật ngữ “link juice” trước đây. Đặc biệt là khi có nhiều internal link hơn external link vì sợ bị mất sức mạnh từ liên kết đó (hay Pagerank). Tuy nhiên có thể điều này không đúng lắm.
 

link juice 768x630


7. Với bất kỳ cách xây dựng liên kết nào được xem là black hat Seo thì chúng đều sẽ có khả năng bị Google có hình phạt xử lý. Chính vì vậy nếu như bạn thường xuyên có các liên kết đến một website ít liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, hoặc là các liên kết này đã được mua hay trao đổi thì khi đó, website của bạn cũng có thể sẽ bị phạt.

8. Outbound link cũng có thể được hiểu là một tín hiệu về độ tin cậy. Nếu như bạn đang tiến hành việc trỏ tới các nguồn tham khảo nằm mục đích để đem đến cho người dùng những thông tin chi tiết hơn thì rõ ràng là bạn đang đi theo đúng hướng. Khi đó, hiển nhiên người dùng sẽ tin tưởng bạn vô cùng và bên cạnh đó các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đặt niềm tin, sự tin tưởng to lớn đối với website của bạn.

9. Với các liên kết bị gãy (broken link) cho dù là internal link hay external link thì chúng có thể là một dấu hiệu để thấy rằng website của bạn rất ít được bảo trì và chăm sóc. Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo một điều rằng bạn hãy thường xuyên kiểm tra các liên kết trước khi thực hiện đăng một bài viết nào đó.

10. Việc sử dụng các Affiliate link không phải là việc gì xấu, tuy nhiên bạn hãy chắc rằng mình sử dụng thuộc tính nofollow cho link đó, sao cho các tiêu chí phù hợp với Google.

11. Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng đến thuộc tính nofollow cho liên kết khi liên kết đó trỏ đến nội dung được tài trợ, quảng cáo tự nhiên hay bạn là một blogger đánh giá một sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về Outbound links, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn!

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây