Tương lai nghề SEO với vô vàn thách thức

Thứ hai - 26/06/2017 15:39
Cũng như bao nhiêu nghề khác, Seo cũng là cái nghề mà ở đó luôn tồn tại vô số những khó khăn và thử thách, trắc trở đòi hỏi mỗi seoer phải gồng mình để có thể đương đầu với những vấn đề phát sinh trước mắt.
Tương lai nghề SEO với vô vàn thách thức

Những ai đang làm trong nghề seo đều dễ dàng nhận ra rằng hiện nay:

enlightened Thay vì được hiển thị ba quảng cáo như trước thì trong thời điểm hiện nay Google đã cho hiển thị tới bốn quảng cáo với các từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao như: đào tạo seo, hút bể phốt,… Rồi không biết là trong thời gian sắp tới sẽ có bao nhiêu quảng cáo nữa. quả thật tương lai nghề Seo cũng lắm nỗi gian truân, vất vả.

enlightened Nếu như bạn tinh ý thì bạn có thể thấy được rằng khoảng cách hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm hiện tại đang ngày càng xa nhau. Đối với trải nghiệm người dùng thì chính việc này là một điều vô cùng tai hại. Đối với màn hình máy tính, điện thoại thì chúng sẽ có hạn việc có tới bốn quảng cáo ở đầu trang và bên cạnh đó cộng với khoảng cách giữa các kết quả ngày càng xa nó khiến cho sản phẩm trên website của bạn hiện lên trước mắt người dùng sẽ càng thấp, chính vì vậy mà chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi không thể cao.

enlightened Google vẫn đang ngày ngày cập nhật các thuật toán mới, ngày càng phức tạp và hình thức xử phạt cũng đang ngày một tăng nặng hơn. Khi Seo, ai mà chẳng muốn từ khóa của mình được lọt top và được ổn định. Nhưng với tình hình hiện tại thì từ khóa cứ như đang “nhảy múa” trên bảng xếp hạng vậy, hôm nay có thể đang ở top 1 thì trong tương lai có thể sẽ bị hất văng ra khỏi top và đứng ở vị trí bét bảng chẳng ai ngờ tới. Bạn thấy như thế nào, nghề Seo tiềm ẩn nhiều rủi ro, lo lắng phải không nào?
 

1 160FQQ503c3

enlightened Đâu chỉ có như vậy, người dùng đang ngày càng khắt khe hơn và thông thái hơn rất nhiều trong việc lựa chọn cho mình những thông tin giá trị cũng như click vào kết quả tìm kiếm. Bạn đừng nhầm tưởng rằng mình có thể qua mặt được người dùng hiện nay bằng các mánh khóe, chiêu thức lừa lọc.

Sẽ là một thử thách lớn hơn với những seoer đa phần là dân kĩ thuật, khi viết nội dung cho website. Giờ đây, nội dung không chỉ cần chuẩn seo mà còn phải có một tiêu đề, mô tả hấp dẫn, lôi cuốn, nội dung hữu ích, đầy đủ và giữ được người xem ở lại trang lâu hơn. Tương lai nghề seo chắc chắn không dành cho những seoer chỉ suốt ngày đi spam link và diễn đàn như trước. Nếu muốn tồn tại và trở nên chuyên nghiệp điều bạn cần làm là hãy tập cách viết nội dung, không lệ thuộc vào đội ngũ content hay người khác.

enlightened Cuối cùng, khó khăn nằm ở chính những người đồng nghiệp cùng làm nghề seo như chúng ta, tương lai nghề seo sẽ ra sao khi ngày càng có nhiều những seoer sử dụng những thủ thuật bẩn để lên top, để chơi xấu đối thủ. Với những thành phần này, thật chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây