Bằng cách nào để có thể nhận biết website có bị ảnh hưởng bởi Panda hoặc Penguin hay không?

Thứ bảy - 24/06/2017 08:29
Để có thể nhanh chóng nhận biết được website của mình có bị ảnh hưởng bởi thuật toán Panda hoặc Penguin của Google, bạn phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.
Bằng cách nào để có thể nhận biết website có bị ảnh hưởng bởi Panda hoặc Penguin hay không?

Chắc nhiều Seoer sẽ vô cùng lo lắng mỗi khi Google cập nhật thuật toán Panda hay Penguin, nhưng bên cạnh đó cũng không ít người lại cảm thấy vô cùng phấn khởi bởi từ khóa của họ sẽ nhanh chóng lên top sau mỗi lần Google cập nhật.

Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng, điều đó chỉ có thể đúng với những Seoer đi theo trường phái Mũ Trắng mà thôi. Trong quá trình khi bạn đi theo con đường chính đạo như vậy thì có thể nói việc theo dõi, cũng như phát hiện ra sự thay đổi của từ khóa trên site của mình sau mỗi đợt up-date thuật toán là điều vô cùng cần thiết.

Với nội dung dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn để cho bạn cách nhận biết được website của bạn có bị ảnh hưởng bởi Panda hoặc Penguin hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Bạn phải đăng ký Google webmaster tool

Trước tiên bạn phải đăng ký Google webmaster tool. Đối với việc đăng ký Google webmaster tool sẽ giúp cho bạn có thể nhận thông tin từ Google cũng bên cạnh đó nhận được các cảnh báo cần thiết khác xảy ra trên website của bạn.

Bước 2: Kiểm tra tin nhắn từ về manual action trong Google webmaster tool

Trong trường hợp nếu như bạn nhận được một “manual action” đây là hành động được thực hiện bởi nhân viên của Google và chính họ cũng chính là những người phát hiện ra website của bạn có tồn tại spam link hay không. Và sau khi nhận được cảnh báo này thì bạn cần nhanh chóng khắc phục càng sớm càng tốt và hãy yêu cầu Google xem xét lại trường hợp của mình.

Nhưng nếu như bạn không nhận được bất cứ một tin nhắn nào được gửi về từ Google webmaster tool thì ngay sau đó bạn hãy đi đến việc thực hiện bước 3.
 

phan biet thuat toan


Bước 3: Kiểm tra traffic trong tài khoản Google Analytics

Việc bạn cần làm là hãy kiểm tra xem lượng traffic của bạn có bị giảm đột ngột hay không? Nếu như không thì tôi xin chúc mừng bạn vì thuật toán Panda hay Penguin không dám động hay làm phiền website của bạn đó.

Nhưng nếu bạn phát hiện traffic của website mình bị giảm đột ngột thì tốt nhất là bạn cần phải kiểm tra xem lượng traffic từ Google có bị giảm hay không? Nếu không thì tôi cũng xin chúc mừng bạn thêm một lần nữa. Vì chắc chắn được một điều rằng website của bạn đã không bị ảnh hưởng bởi Panda cũng như Penguin.

Nếu như website bạn đã bị ảnh hưởng thì điều bạn cần làm tiếp theo là phải nhanh chóng xác định chính xác website của bạn là:

  • Kiểm tra dữ liệu trong phạm vi thời điểm lưu lượng truy cập giảm.
  • Kiểm tra thời điểm thuật toán được cập nhật.

Bạn cần phải biết được rằng, nếu như traffic của bạn bị giảm trùng với đợt up-date thuật toán nào thì thì chắc chắn là website của bạn đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán rồi đấy.

Website bị phạt bởi thuật toán Panda

 

Untitled17

Đối với trường hợp website bị phạt bởi thuật toán Panda thì bạn hãy sử dụng Google Analytics để có thể xác định được những trang bị giảm nhiều nhất.

Bạn hãy copy một đoạn text (khoảng 2-3 dòng) và sau đó hãy tìm kiếm chính xác sử dụng cặp trong Google search xem nội dung của bạn có bị copy trên những website khác không. Nếu không bạn hãy kiểm tra nội dung bài viết khác trong Google Analytics.

Sử dụng công cụ Copyscape’s Compari-son của copyscape.com/compare.php để xem độ trùng lặp là bao nhiêu %.

Nếu sự trùng lặp nội dung của bạn trùng với các trang lớn thì chắc chắn bạn là nạn nhân của Panda. Lời khuyên cho bạn là cần phải tìm cách khắc phục ngay.

Website bị phạt bởi thuật toán Penguin
 

thuat toan penguin 3 0
 
  • Quan sát xem lượng link của bạn có đến từ các spam site hay không? Và bạn cũng cần sử dụng các công cụ phân tích liên kết như Open Site Explorer để tìm kiếm các link inbound. Xem chúng có đến từ spam site không?
  • Câu trả lời đều là không tức là website của bạn không phải là nạn nhân của Penguin. Ngược lại câu trả lời là có thì xin chia buồn – website của bạn đang bị Penguin làm thịt rồi. Nếu bạn chưa biết phải giải quyết như nào có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia SEO để tìm kiếm sự tư vấn từ họ.
  • Kỹ thuật xây dựng liên kết thời kỳ Penguin.
  • Phục hồi liên kết xấu sau Google Penguin

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây