Các yếu tố tạo nên website có ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng website của Google?

Thứ sáu - 23/06/2017 15:39
Thông qua bài viết dưới đây, tôi sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết về các yếu tố tạo nên website có ảnh hưởng như thế nào đến việc xếp hạng website của Google, bạn hãy đọc nội dung sau nhé!
Các yếu tố tạo nên website có ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng website của Google?

1. HTTPS

Đối với HTTPS, chúng sẽ thêm một lớp bảo mật cho một giao thức tiêu chuẩn HTTP bằng cách là sẽ mã hóa trên SSL và sau đó chia sẻ một khóa (key) với máy chủ. Có thể nói, đối với những website sử dụng giao thức HTTPS này thì chắc chắn các website đó có độ bảo mật rất cao và rất khó tấn công.

2. Tốc độ website

Hãy thực hiện việc kiểm tra độ lớn trang của bạn cũng như thời gian load trang nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra site của chính Google để có thể thực hiện tốt được việc này. Là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng, chính vì thế mà nếu như bạn càng bám sát các cải tiến do Google khuyến cáo thì càng tốt.

3. Thân thiện với mobile

Trên kết quả tìm kiếm của Google, mức độ thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một yếu tố xếp hạng cực kì quan trọng hơn bao giờ hết.
 

website than thien voi mobile


Tốt nhất là bạn cần phải đảm bảo làm sao cho website của bạn thực sự thân thiện với các thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đến các ý chính dưới đây:

  • Không nên sử dụng Flash.
  • Cần phải đảm bảo khung quan sát của bạn được thiết lập phù hợp.
  • Hãy sử dụng font chữ cỡ lớn.
  • Thường xuyên chú ý đến dấu cách các liên kết và nút.
  • Nên nhớ là không sử dụng các pop-up hiển thị che hết cả màn hình.

4. Sitemap

Sitemap ở đây được hiểu có nghĩa là bản đồ trên website của bạn. Sitemap sẽ giúp con Bot của Google vô cùng dễ dàng trong việc tìm kiếm cũng như đánh chỉ mục được các trang trên website của bạn một cách toàn diện nhất.

Hãy đảm bảo một điều rằng website của bạn có một sitemap chính xác cả về định dạng XML lẫn HTML. Đối với việc này, bạn có thể tải sitemap của mình lên Search Console. Tuy nhiên hầu hết các CMS (Content Management System) như WordPress sẽ tự động xây dựng một sitemap cho bạn.
 

sitemap của website


5. Schema markup (Đánh dấu sơ đồ)

Với việc cho website của mình hiển thị được trên trang kết quả tìm kiếm trông hấp dẫn hơn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc này bằng cách là hãy thêm Schema markup vào mã HTML của các trang. Với thành phần này thì về bản chất chúng không hẳn là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, rich snippet có thể sẽ mang lại tỷ lệ nhấp chuột cao hơn rất nhiều so với những kết quả không có thông tin được thêm vào.

Sau đó, website của bạn sẽ xuất hiện trên Google với những ký tự cực kì bắt mắt.

6. Accelerated mobile pages (AMP)

Hiện nay, AMP là sáng kiến mã nguồn mở của Google với chức năng chính là giúp tăng tốc độ web trên di động bằng cách là sẽ cung cấp các phiên bản trang web load nhanh hơn nhiều so với các web hiện tại trên website của bạn.
 

accelerated mobile pages


7. Link đến từ các website có Authority

Bạn cũng nên lưu ý rằng link đến từ các website có Authority có thể là một tín hiệu về độ tin cậy của website dành cho Google.

Đối với các website ít giá trị cũng như độ uy tín thấp và nội dung ít thì chúng sẽ rất hiếm khi có các link về từ các website lớn hơn. Tuy nhiên, đối với các website có nội dung chất lượng, trong đó các nguồn được phân phối và liên kết một cách hợp lý thì website này sẽ có độ tin cậy cao.

8. Quá nhiều link trỏ ra website khác

Ngược lại, khi tải lên một website nếu như số lượng link trỏ ra ngoài lớn (hoặc thậm chí Internal Link) thì chúng có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và mức độ dễ hiểu của trang. Đặc biệt là khi link trỏ đến trang web khác không có gì liên quan đến website của bạn cả.

 

Outbound link qua nhieu se khong tot


9. Số lượng trang trên site của bạn

Một website lớn có nhiều trang chất lượng tốt sẽ có Authority cao hơn so với một website có quá ít trang. Đó là chưa kể đến việc một blog đăng bài viết hàng tuần không thể có xếp hạng cao hơn một website đã hoạt động được 10 năm và đăng đến 20 bài viết mỗi ngày. Chỉ có trang đã hoạt động 10 năm này mới được Google tin cậy hơn.

10. Thời gian website dừng hoạt động

Trong trường hợp nếu như website của bạn có thời gian dừng hoạt động quá nhiều, có thể là do bảo trì hay là vấn đề liên quan đến máy chủ. Khi đó, xếp hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm rất có thể sẽ bị ảnh hưởng. Và một điều quan trọng mà bạn cần phải biết là bạn cần phải sử dụng một hosting (dịch vụ máy chủ) đáng tin cậy và hãy chắc rằng các lập trình viên website của bạn biết rằng họ đang làm gì với website của mình.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây