Các yếu tố On-page nào ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng website của bạn?

Thứ sáu - 23/06/2017 13:49
Bạn có thắc mắc các yếu tố On-page nào ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng website của bạn? Với nội dung bài viết sau, tôi sẽ trả lời cho bạn.
Các yếu tố On-page nào ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng website của bạn?

Có hai yếu tố On-page ảnh hưởng đến tiêu chí xếp hạng website của bạn đó là thẻ tiêu đề và thẻ H1. Hãy tìm hiểu nhé!

Thẻ Tiêu đề

Trong Seo, thẻ tiêu đề được dùng với chức năng là để thông báo cho công cụ tìm kiếm và khách truy cập, thể hiện trang web của bạn nói về nội dung gì, thẻ tiêu đề phải được viết một cách cô đọng và chính xác nhất.

Có thể nói, trong thời gian dài thẻ tiêu đề được coi là một trong các yếu tố Seo on-page quan trọng nhất, là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Với nội dung bài viết sau đây, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về bạn việc vấn đề là các thẻ tiêu đề có ảnh hưởng như thế nào đến tiêu chí xếp hạng website của bạn. Tham khảo nội dung sau.

enlightened Thứ nhất, bạn hãy đưa vào thẻ tiêu đề bất kỳ từ khóa nào mà bạn muốn Ranking.

enlightened Thứ hai, nếu như từ khóa càng sát với phần đầu của thẻ tiêu đề thì lúc đó khả năng xếp hạng cho từ khóa đó càng cao hơn dựa trên các truy vấn tìm kiếm.

enlightened Thứ ba, thẻ tiêu đề của bạn nhất thiết là phải viết dành cho người dùng, bởi vì thẻ tiêu đề phải thực sự có ý nghĩa cụ thể thay vì bạn cứ nhồi nhét quá nhiều các từ khóa vào đó. Hãy để thẻ tiêu đề của bạn xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau thay vị xúm chụm lại một chỗ, thẻ tiêu đề sẽ được xuất hiện từ các trang kết quả tìm kiếm (SERP) đến các bài chia sẻ trên mạng xã hội và được tab trên trình duyệt. Làm như vậy là để đảm bảo tiêu đề đó có liên quan với nhau và dễ hiểu nhất.
 

title in seo

enlightened Thứ tư, bạn không được sao chép thẻ tiêu đề trên website của bạn vì nếu làm như thế thì rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng hiển thị website của bạn.

Sau đây là các yếu tố quan trọng nhưng chưa chắc là tín hiệu cần thiết, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ click của người dùng:

  • Bạn cần đảm bảo phải làm sao cho thẻ tiêu đề của bạn có từ 50 đến 60 ký tự, trong đó tính cả dấu cách. Còn nếu như dài hơn thì ngay lập tức sẽ bị Google có thể cắt bớt đi. Thay vào đó sẽ hiển thị các phần bị cắt bằng dấu “…”.
  • Trong trường hợp nếu như chưa có ai biết đến thương hiệu hay tên công ty bạn thì bạn hãy để tên thương hiệu hay tên công ty ở cuối thẻ tiêu đề nhé!

Thẻ H1

Thẻ tiêu đề và thẻ H1 có sự khác biệt rất đơn giản: Thẻ tiêu đề sẽ được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm còn đối với thẻ H1 thì chúng sẽ hiển thị cho khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn. Tiêu đề hay tên trang web thông thường sẽ chính là các thẻ H1 của bạn.
 

toi uu cac the heading h1 h6 cho seo len top google 2


Dưới đây là những gì bạn cần biết về thẻ H1:

  • Bạn nên lưu ý từ khóa chính của bạn cần phải nằm trong thẻ H1.
  • Tuy nhiên có thể là thẻ H1 của bạn sẽ khác với thẻ tiêu đề và không nhất thiết là lúc nào thẻ tiêu đề và thẻ H1 bắt buộc phải giống nhau. Tất nhiên, Google sẽ không phạt bạn nếu như bạn có cùng thẻ tiêu đề và thẻ h1 trên cùng một trang web. Tuy nhiên, đối với việc thay đổi cách sắp xếp các từ khóa trên cả hai thẻ thì chúng có thể giúp cho bạn gia tăng cơ hội xuất hiện cao hơn với các truy vấn tìm kiếm khác nhau.
  • Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng một thẻ H1 mỗi trang mà thôi. Nhưng điều này có thể sẽ không đúng nếu như website của bạn đang sử dụng ngôn ngữ HTML5, trong khi bạn vẫn có thể sử dụng thẻ H1 cho mỗi mục.
  • Hãy cố gắng chia nhỏ các phần chính của bài viết nhé, việc này được thực hiện bằng cách là bạn hãy sử dụng các thẻ H2 và H3. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng việc dùng các thẻ này phải theo thứ tự lôgic và giảm dần.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng việc các thẻ H2 và H3 cũng cần phải chứa từ khóa liên quan. Mặc dù bạn không nên lặp lại từ khóa chính, nhưng bạn cũng cần phải sử dụng các từ khóa phụ vào thẻ H2 và H3.
  • Thẻ mô tả là một đoạn văn bản ngắn được đặt trong HTML của một trang web. Nội dung của thẻ mô tả nhằm nói về nội dung chính của trang web đó.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây