Khi làm SEO cần nắm vững các nguyên tắc gì?

Thứ bảy - 06/05/2017 11:38
Trở thành một Seoer chuyên nghiệp, bên cạnh việc bạn cần phải biết đến nhiều kỹ năng, thủ thuật khi làm để Seo hiệu quả thì cũng cần phải tuân thủ toàn bộ các nguyên tắc “vàng”. Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải biết. Với việc thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, việc bạn có thể phát triển lâu dài cùng công cụ tìm kiếm Google là điều hiển nhiên.

Khi làm Seo đòi hỏi các Seoer phải nắm vững các nguyên tắc gì? Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin cung cấp thông tin chi tiết để bạn được biết và tuân thủ đúng các quy tắc đó nhé!
Khi làm SEO cần nắm vững các nguyên tắc gì?
Khi làm SEO cần nắm vững các nguyên tắc gì?
Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia vào việc học tập - nghiên cứu và sau đó làm việc về Seo càng ngày càng gia tăng. Ngành Seo ở Việt Nam chỉ mới thực sự phát triển từ năm 2008, nhưng tốc độ tăng trưởng hiện nay là cực kỳ chóng vánh. Với hàng ngàn các doanh nghiệp tại nước ta sử dụng Seo, nhân lực ngành Seo thì có thể khẳng định, đây chính là một trong số những ngành nghề nổi bật được nhiều người theo đuổi.Cộng đồng Seo lớn mạnh cũng khiến cho trình độ nhìn chung của các Seo - er được bồi dưỡng và nâng cao.

Đang trở thành một ngành nghề cực kì hot trong xã hội hiện nay, Seo đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để mở rộng thương hiệu cũng như gia tăng lợi nhuận kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Để trở thành một Seoer chân chính và bám trụ lâu dài với Seo, bạn phải chắc chắn tuân thủ các nguyên tắc, không chỉ riêng với nghề Seo mà đối với bất cứ một ngành nghề nào bạn cũng đều phải thực hiện.

enlightened Nguyên tắc 1: Cách gắn từ khoá trên website

Có thể nói, từ khoá đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mọi trang web, vì vậy, cách gắn từ khoá trên website như thế nào cho hợp lý là điều cần mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu. Các từ khoá là công cụ thiết yếu thể hiện được tất cả các tính năng hay thông tin dịch vụ về website, những từ khoá sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm được cập nhật nhanh chóng hơn và có được thông tin chính xác về website.

Bởi từ khoá đặc biệt quan trọng trên website mà bạn vô tư đặt từ khoá bừa bãi, “vô tội vạ” được, không thể muốn đặt như thế nào cũng được. Đây là việc làm không mấy tốt đẹp, nó sẽ không bào giờ mang lại hiệu quả mà website của bạn còn bị Google đánh giá là kém chất lượng hay bị đánh giá spam từ khoá. Vì vậy tốt nhất là bạn cần phải đặt từ khoá đúng, hợp lý nhất, các từ khoá mà bạn đặt chắc chắn là phải bao hàm nội dung chính của toàn bộ bài viết.

 
Khi làm SEO cần nắm vững các nguyên tắc gì?

enlightened Nguyên tắc 2: Tốc độ load web và gian lận thời gian

Đối với một website bên cạnh yếu tố quan trọng là từ khoá thì tốc độ load web cũng quan trọng không kém và cần thiết, bạn chắc chắn phải luôn luôn đảm bảo một điều rằng người dùng có thể lướt thoải mái trang web của mình mà không gặp phải bất cứ vấn đề ngoài ý muốn nào. Thay vì tự sức hoàn thành công việc mà hiện nay có nhiều người đã nghĩ đến việc gian lận Google, đây chính là việc mà bạn đừng bao giờ thực hiện, nó không minh bạch một chút nào, bạn không thể qua được con mắt tinh tường của Google đâu.

Bạn hãy dừng ngay mọi việc làm nhằm gian lận Google ngay từ bây giờ, việc Google phát hiện ra những việc làm gian dối của bạn là không hề khó, bạn cũng biết họ sở hữu một dàn các thiên tài công nghệ rồi chứ. Tôi khuyên bạn tốt nhất là chỉ nên tập trung để có thể xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh và trên mức tuyệt vời, một website mang lại lợi ích cả cho bạn và cho nhiều khách hàng.

enlightened Nguyên tắc 3: Phải luôn coi nội dung là trọng tâm

Trong mỗi website, nội dung là vua, chúng được đánh giá là phần quan trọng và trọng tâm nhất, nó là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến tiêu chí lựa chọn của khách hàng, và cũng bởi vì một lý do là công cụ tìm kiếm luôn cập nhật nội dung là chính yếu. Do đó, nếu website không có nội dung tốt thì sẽ rất khó tiếp cận các vị trí cao như mong đợi trên tìm kiếm Google được.

Tốt nhất là khi viết một bài viết, bạn nên sàng lọc sao cho các thông tin có nội dung thật chất lượng, nội dung phải đảm bảo mang lại thật nhiều lợi ích cho người dùng, tốt nhất là bạn nêntránh xa việc coppy nội dung kém chât lượng từ các trang khác vào bài viết của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn copy nội dung quá nhiều sẽ rơi vào trường hợp website bị đánh giá là website không chất lượng uy tính trên Google.

enlightened Nguyên tắc 4: Định dạng cấu trúc cho bài viết  

Để có thể được Google đánh giá cao thì đòi hỏi mỗi website phải chứa đựng trong đó các bài viết thật hay, nội dung phải thật mới và phải luôn đảm bảo cấu trúc của một bài viết chuẩn.

Tiêu đề bài viết là không thể thiếu bởi chúng là bộ mặt của toàn nội dung. Viết tiêu đề sau cho hay đánh vào thị giác và cảm giác khi đọc tiêu đề đó để họ mới có cảm xúc đọc hết phần nội dụng mà bạn cần muốn thể hiện. Và code html là thường sử dụng thẻ h1. Bên cạnh đó, nội dung chính phải có bố cục rõ ràng.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây