Thời gian là vàng – Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi SEO?

Thứ năm - 27/04/2017 22:20
Đối với một chiến dịch Seo, yếu tố thời gian rất quan trọng. Để có Seo đảm bảo chất lượng thì đòi hỏi Seoer phải bỏ ra kha khá thời gian, công sức và tâm huyết. Tuy nhiên, con người ta vốn “tham lam”, ai cũng muốn làm sao để Seo thật nhanh nhưng vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả Seo mang lại. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi Seo?
Thời gian là vàng – Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi SEO?
Thời gian là vàng – Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi SEO?
Ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, một chiến dịch Seo thành công sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đẩy mạnh doanh thu, là công cụ hoàn hảo để mang sản phẩm, dịch vụ của mình nhanh đến tay của người tiêu dùng cũng như là bàn đạp mạnh mẽ giúp hình ảnh thương hiệu nổi bật trên thị trường.

Trong quá trình thực hiện Seo, mỗi một Seoer phải tuân thủ chặt chẽ quy trình nhưng cũng không có nghĩa là bạn phí thời gian quá nhiều để làm việc theo một cách khó nhọc cả. Bạn phải biết cách tăng tốc quá trình thực hiện Seo để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Nếu bạn muốn quá trình Seo của mình được rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo chúng được thực hiện đầy đủ các quy trình thì hãy làm theo những cách dưới đây, các cách này sẽ giúp cho bạn giảm được một lượng thời gian cho Seo, trong khi đó vẫn cải thiện được chất lượng Seo.

enlightened Lấy ý tưởng từ khoá từ các dữ liệu tìm kiếm nội bộ

Nếu bạn muốn mình có thể tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm từ khoá, tôi xin mách với bạn một nước nhỏ nhé! Bạn hãy tìm kiếm chúng thông qua việc theo dõi trên thanh tìm kiếm nội bộ, ở đó chắc chắn bạn sẽ có được ý tưởng, nguồn cung cấp từ khoá mới mà bạn biết rằng chúng đang được khách hàng quan tâm. Dựa vào việc làm này, bạn sẽ xây dựng những nội dung tốt xung quanh những từ khoá mà bạn đã tìm kiếm được, từ đó chúng sẽ giúp bạn đáp ứng được cả người dùng lẫn máy tìm kiếm.

 
Thời gian là vàng – Làm thế nào để tiết kiệm thời gian khi SEO?
 

enlightened Dựa vào Google Adwords Keyword Planner để tìm được từ khoá gợi ý

Hiện nay khi hầu hết dữ liệu Google Analytics chuyển thành “not provided”, nếu bạn cần tìm một phương pháp thông tin để lấy được thông tin từ khoá quan trọng từ “gã khổng lồ” Google, bạn hãy truy cập vào Adwords Keywords Planner => Search for keyword and ad Group ideas => Sau các bước này, bạn sẽ tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới.

enlightened Hãy loại bỏ link xấu dùng Disavow link tool với toàn bộ tên miền

Một các hữu hiệu giúp quá trình Seo của bạn có thể rút ngắn được một khoảng thời gian là bạn hãy loại bỏ link xấu dùng Disavow link tool với toàn bộ tên miền. Để thực hiện được viẹc này, bạn hãy thay vì phải nhập yêu cầu xoá từng link từng link riêng lẻ thì nên đệ trình để Google xoá toàn bộ link xấu tới trang bạn.

Ví dụ như bạn đang có 3 backlink xấu từ ex.com là ex.com/a, ex.com/b, ex.com/c, đơn giản là bạn chỉ cần submit ex.com là được.

enlightened Kết hợp Google Tag manager với các thẻ Javascript

Đối với những trang như Google+, Google Analytics hay là Twitter thì chúng luôn phải yêu cầu cài đặt mã JS trên trang website của bạn để thiết lập các tính năng nhất định. Nhưng trong số đó có những đoạn code js mà bạn đã cài đặt khiến cho trang web của bạn chậm đi rất nhiều, và một lẽ đương nhiên rằng chúng không hề tốt với Seo một chút nào cả.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để xử lý từng đoạn mã riêng lẻ thì hãy một lần xem xét công cụ miễn phí của Google là Tag Manager. Việc bạn cần làm rất là đơn giản, bạn chỉ dùng đôi bàn tay tài hoa của mình và nhập các đoạn code và khi đó công cụ này sẽ sinh ra một tag toàn trang với trang. Tôi chắc chắn rằng khi bạn cài đặt cái này thì thời gian load trang web của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể, bạn sẽ không phải sử dụng các thủ thuật khác để tăng tốc độ cho website của mình nữa đâu.

Trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn một vài cách giúp cho việc Seo của bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, bạn có thể tận dụng được khoảng thời gian mình đã tiết kiệm được để có thể làm những việc làm khác nhằm hỗ trợ tốt hơn cho chiến dịch Seo của mình.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây