Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google

Thứ năm - 11/05/2017 08:59
Muốn Seo từ khoá lên top Google nhanh chóng để thiết lập chiến dịch Seo hiệu quả thì đòi hỏi mỗi Seoer cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc. Vậy những nguyên tắc khi Seo từ khoá lên top Google là gì? Bạn hãy tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google
Hiện nay, các dự án Seo website đang ngày càng nở rộ và được nhiều người quan tâm chú ý. Seo chính là bàn đạp chắc chắn giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có thể nhanh chóng tìm kiếm khách hàng và đối tác, tăng cường hình ảnh thương hiệu cũng như gia tăng lợi nhuận.

Việc Seo từ khoá lên top Google là cơ sở quan trọng góp phần đưa website lan rộng, được nhiều người biết đến. Nếu như từ khoá của bạn luôn nằm trong top 10 thì chắc chắn website của bạn luôn nổi bật và gây được sự chú ý, từ đó việc có được những khách hàng tiềm năng là chuyện vô cùng dễ dàng.

Khi Seo từ khoá lên top Google để có thể thực hiện dự án Seo hiệu quả nhất, thì bạn cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc vàng, “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây.

enlightened Nguyên tắc 1: Lập kế hoạch và chọn từ khoá

Là nguyên tắc bất di bất dịch, lập kế hoạch là một bước không thể thiếu trong mỗi một chiến lược Seo bởi vì việc này có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch Seo sau này của bạn. Khi chọn lựa từ khoá thì bạn càn phải dựa vào nguồn lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức và xu hướng tìm kiếm hiện tại của người dùng, độ cạnh tranh của từ khoá đó ra sao. Việc lựa chọn những từ khoá dài là sự lựa chọn tối ưu nhất vì chúng có độ cạnh tranh thấp, nên tập trung vào các từ khoá địa phương.


 
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google


Nếu bắt đầu làm Seo thì tốt nhất không nên chọn từ khoá ngắn, các từ khoá hot mà doanh nghiệp còn thiếu nhân lực. Việc chọn từ khoá sai lầm trong bước đầu sẽ khiến cho chiến lược Seo thất bại sau này. Chính vì vậy có một nguyên tắc mà bạn cần nắm vững là hãy lập kế hoạch thật cụ thể, chọn từ khoá tốt và phù hợp để có được bước đệm hiệu quả cho việc Seo của mình.

enlightened Nguyên tắc 2: Nội dung phải thật hấp dẫn và chất lượng

Chọn từ khoá xong, bạn cần tiến đến tạo nội dung, tốt nhất là hãy xây dựng nên nội dung chất lượng. Nếu như nội dung của bạn hấp dẫn được người đọc và chúng là duy nhất thì lượng truy cập sẽ tăng lên đáng kể cho website mà bạn đang quảng cáo.


 
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google


Trong quá trình xây dựng nội dung cho website thì bạn phải thật cố gắng để dung hoà được hai việc là vừa viết bài cho người dùng đọc và viết bài để cho Google đọc. Hãy thêm vào nội dung đó một vài hình ảnh, bố cục phân đoạn rõ ràng sẽ làm cho bài viết sinh động và hấp dẫn hơn nhiều.

enlightened Nguyên tắc 3: Tối ưu Onpage

Là dân Seo thì không thể bỏ qua việc tối ưu onpage, nếu như bạn tạo ra những nội dung chất lượng đến mức nào đi chăng nữa nhưng nếu như tối ưu onpage không hiệu quả thì cũng như không. Tốt nhất là bạn nên tiến hành tối ưu cho tất cả các bài viết chứ không nên chỉ tập trung vào các bài mà bạn muốn Seo bởi một website sẽ luôn mạnh mẽ khi các trang con của chúng cũng phải đủ mạnh.


 
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google
 

Khi tối ưu hoá onpage bạn cần phải biết: Từ khoá có trong các phần như Title, Description, thẻ H1, URL, thẻ H2 – H6. Từ khoá phải được in đậm, in nghiêng, nằm trong đoạn văn bản đầu tiên, trong thẻ mô tả ảnh và có trong tên ảnh. Mức độ từ khoá phải được duy trì từ 2%-5%  và có Internal link đến một trang có nội dung liên quan.

enlightened Nguyên tắc 4: Xây dựng hệ thống backlink đảm bảo

Trong mỗi một chiến lược Seo, bạn phải xây dựng được hệ thống backlink chất lượng và tự nhiên nhất thông qua việc chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter để tạo ra được tương tác cho bài viết và chúng cũng sẽ nhận được nhiều giá trị.


 
Các nguyên tắc “chuẩn không cần chỉnh” khi SEO từ khoá lên top Google


Bên cạnh đó, việc xây dựng các site về tinh có thể nói cũng là cách quảng bá tốt nhất cho những website của bạn, chúng sẽ đẩy cao thứ hạng website. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra các yếu tố nhưu chỉ số DA, PA, lượng linkout của diễn đàn mà mình đặt backlink, index nhanh chay chậm.

enlightened Nguyên tắc 5: Kiên trì lặp lại các nguyên tắc trên

Công việc Seo đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên trì lặp lặp các nguyên tắc trên một cách hiệu quả. Hãy cố gắng tận dụng các nguồn lực mình đang có, phát triển mạnh hệ thống các bài viết, backlink, tối ưu onpage và liên tục chia sẻ trên mạng xã hội. Nếu như tuân thủ mọi việc đúng như nguyên tắc thì bạn sẽ sớm thành công.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây