Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO

Thứ tư - 10/05/2017 14:34
Muốn website của mình có được một thứ hạng cao và ổn định trên bảng xếp hạng thì chắc chắn website đó đã được tối ưu hoá toàn bộ các tiêu chí đánh giá của Google. Trong đó, URL là yếu tố quan trọng và không thể thiếu khi tối ưu Seo. Nội dung dưới đây tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về một số kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt, giúp cho việc Seo website của bạn được hiệu quả hơn.
Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO
Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO
Việc tối ưu URL là cực kì quan trọng khi làm Seo bởi chúng sẽ giúp cho website của bạn tăng được thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm; người dùng nhanh chóng đọc được URL của bạn và như thế tỷ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn. Một khi URL được tối ưu hoá thì chắc chắn khách hàng sẽ dễ nhớ đến web của bạn.

Một số kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất dành cho Seo:

enlightened Tốt nhất là nên sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân cách giữa các từ khóa

Với việc phân cách các từ khóa trong URL bằng dấu “-” thì sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng hiểu được cấu trúc URL của bạn và cũng sẽ hiểu được từ khoá của bạn sẽ được bắt đầu và kết thúc như thế nào.

Bạn chỉ nên dùng dấu “-” chứ không nên dùng dấu _ để phân cách đâu đấy nhé! Bởi khi dùng dấu _ thì bạn sẽ khiến cho Google Spider hiểu nhầm rằng đây sẽ là 1 từ riêng biệt chứ không phải là phân cách các từ khoá với nhau.

enlightened Số lượng ký tự URL nên được giới hạn


 
Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO


Nếu như URL của trang bạn quá dài và có rất nhiều từ khoá thì công cụ tìm kiếm sẽ giới hạn tìm kiếm. Chính vì vậy mà tốt nhất là những URL không nên vượt quá 100 ký tự. Công cụ tìm kiếm luôn hài lòng đối với các URL ngắn và chúng mô tả rõ ràng về nội dung mà bạn cần nói đến, đề cập đến trong đường dẫn đó.

enlightened URL nên phân biệt chữ hoa chữ thường

Trong mỗi URL, bạn hãy đồng nhất cách viết chữ hoa chữ thường để cho công cụ Google Spider có thể thu thập dữ liệu tốt hơn nhé! Chính hành động này sẽ không chỉ giúp ích cho bạn mà chúng còn giúp cho cả Google Bot và trên hết là khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.


 
Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO
 

enlightened Giữ độ sâu của URL

Điều này bị ảnh hưởng bởi số cấp độ danh mục trong trang web. Có thể nói đây là một ý tưởng không hề tốt một chút nào trong Seo và chúng cũng sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Tốt nhất là bạn nên giữ cho cấu trúc URL của mình khoảng 2 – 3 cấp độ con thôi là phù hợp nhất, đây là độ sâu hợp lý nhất dành cho người và cho cả công cụ tìm kiếm.
 
enlightened URL nên có 1 từ khoá chính

Đối với mỗi URL thì bạn cần đưa vào đó 1 từ khoá chính với mục đích là để làm tăng nhận diện và có thể tăng được thứ hạng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên loại bỏ đi các từ không cần thiết để tránh việc gia tăng chiều dài của URL và giúp pha loãng được mật độ từ khoá trong URL.


 
Kỹ thuật tối ưu hoá URL tốt nhất khi SEO

enlightened Chuyển URL động thành URL tĩnh

Chắc chắn có một điều mà bạn cần phải nhớ đó là URL phải tĩnh chứ không nên là URL động.

Trong URL chứ đụng các ký tự đặc biệt nên chúng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho công cụ tìm kiếm của Google Bot, khiến giảm tốc độ index và còn gặp phải một số vấn đề trục trặc. Ngược lại thì URL tĩnh bạn nên sử dụng vì chúng sẽ được đọc rất dễ dàng, tốc độ index website cực kì nhanh và tỷ lệ người dùng click vào sẽ cao hơn rất nhiều.

enlightened Hãy giữ cấu trúc URL không thay đổi

Khi làm Seo thì việc giữ cấu trúc URL không thay đổi là điều mà bạn hãy luôn ghi nhớ. Tốt nhất là bạn không nên thay đổi cấu trúc hoặc chỉnh sửa URL kể từ khi Google index cấu trúc URL đó. Bạn hãy chuẩn bị sẵn kế hoạch và chiến lược cho URL ngay từ đầu tiên tạo nó lên nhằm mục đích gì và chúng được dùng cho chủ đề nào.

Còn nếu cấu trúc URL bắt buộc phải thay đổi thì bạn nên dùng redirect 301 để chuyển URL cũ sang URL mới. Với việc này sẽ giúp cho Search Engine chuyển được Pagerank, cũng như độ ưu tiên, thứ hạng từ URL cũ sang URL mới, chúng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới website của bạn.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác
vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây